Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
Nghiên cứu tận thu hạt từ tính từ băng từ (cassette) phế thải / Lê Thị Hồng Nhan, Nguyễn Thái Anh, Phan Nguyễn Quỳnh Anh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 01-06. - ISSN: 2615-9015
TP. Hồ chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018 6 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 541.39 Trong nghiên cứu này, quá trình tận thu bột từ tính từ nguồn nguyên liệu là băng cassette phế thải bằng cách sử dụng dung môi hữu cơ thông dụng rẻ tiền đã được thực hiện. Nghiên cứu đã khảo sát nhiều thông số để tìm ra điều kiện thuận lợi cho quá trình tận thu bột từ tính như: các loại dung môi khác nhau, thời gian ngâm dung môi, nhiệt độ. Kết quả tốt nhất có thể đạt được là 1,5312g bột từ tính trên 3,3000g nguyên liệu, khi khuấy nguyên liệu trong dung môi acetone ở điều kiện đun sôi hoà n lưu trong thời gian 4 giờ. Ngoài ra, nghiên cứu còn tiến hành phân tích một số đặc tính cơ bản của bột từ thu được bằng các phương pháp hiện đại như: phương pháp phổ nhiễu xạ tia X (XRD), phân tích nhiệt trọng lượng (TGA), kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), khảo sát đường cong từ trễ bằng phương pháp từ kế mẫu rung (VSM-Vibrating Sample Magnetometer). Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
3
|
|
4
|
Nghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da / Mai Huỳnh Cang, Lê Thị Hồng Nhan // Tạp chí Khoa học và Công nghệ . - . - Số 1, tr. 34-37. - ISSN:
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6 Hệ huyền phù nano chất béo rắn (SLN) bao giữ dầu gấc được tạo ra dựa vào việc sử dụng nền Emulgade SE-PETM, với các tỷ lệ nguyên liệu và điều kiện đồng hóa tối ưu đ được nghiên cứu sẽ được phối vào nền kem dưỡng da. Song song với mẫu SLN GẤC, mẫu đối chứng SLN FREE được tạo ra để so sánh quá trình bao giữ dầu gấc của hệ. Phối hệ SLN GẤC và hệ SLN FREE vào nền kem ở các tỷ lệ 5%, 10%, 15% và kiểm tra độ bền của kem qua các tác động ly tâm, siêu âm, sốc nhiệt, lưu ở các nhiệt độ 10oC, nhiệt độ phòng và 45oC thông qua đo màu và đo độ cứng của kem. Kết quả cho thấy màu sắc kem khi được phối SLN GẤC và SLN FREE biến đ i chậm ở 10oC và nhanh ở 45oC, kem không bị tách lớp nền kem ổn định. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|