Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020"

Nhằm hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc trong sinh viên, từng bước hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách để phát huy khả năng tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, tư duy tích cực trong cộng đồng sinh viên NTTU, Trung

THÔNG BÁO Vv "Khảo sát lấy ý kiến bạn đọc năm học 2019-2020"

Kính gửi Quý bạn đọc! Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, định kỳ hàng năm, Trung tâm Thông tin – Thư viện tiến hành thăm dò ý kiến quý bạn đọc thông qua phiếu điều tra.

THÔNG BÁO VV TRIỂN KHAI DỊCH VỤ CUNG CẤP TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Nhằm hỗ trợ kịp thời tài liệu cho sinh viên NTTU đang theo học các môn học trực tuyến, viết khóa luận tốt nghiệp, đề tài nghiên cứu khoa học, Thư Viện Nttu triển khai Dịch vụ cung cấp tài liệu trực tuyến miễn phí:

Ngày đăng bài: 16/04/2019 09:35
Lượt xem: 9736
Giới thiệu Sách Quỹ Châu Á - Nguồn tài liệu Tiếng Anh quý giá phục vụ công tác nghiên cứu và học tập

         Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động trên lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận. Với mục đích giúp người dân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có cơ hội nhiều hơn để tiếp cận nguồn tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh dồi dào và cập nhật từ các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ. Quỹ Châu Á đã triển khai chương trình cung cấp sách tiếng Anh tới các thư viện trên khắp Châu Á từ năm 1954 và cho Việt Nam từ năm 1993. Tại Việt Nam, được phép của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành đơn vị đầu mối triển khai Dự án tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam từ năm 2000 đến nay với số lượng sách khoảng 40.000 cuốn mỗi năm.

     Trong những năm qua, Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đã tiếp nhận được nguồn tài trợ từ Quỹ sách Châu Á. Đây là nguồn tài liệu Tiếng Anh quý giá phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nhà trường.

        100% số sách được tài trợ là sách mới về nhiều lĩnh vực và trình độ giáo dục. Các lĩnh vực giáo dục bao gồm Khoa học tự nhiên (Toán, Hoá học, Vật lý và Sinh học), Khoa học kỹ thuật (Nông nghiệp, Công nghiệp, Y học và Tin học), Khoa học xã hội (Kinh tế học, Xã hội học), Khoa học nhân văn (Lịch sử, Văn hoá, Ngoại ngữ) và nhiều chuyên ngành khác như Luật, Quản trị kinh doanh.. các sách dành cho trẻ em, bản đồ và phần mềm máy tính dưới dạng các đĩa CD-ROM mang tính giáo dục.

 

                                                                          Và nhiều đầu sách Tiếng Anh khác, Thầy cô và các bạn Sinh viên có thể đến trực tiếp tại Trung tâm Thông tin - Thư viện NTTU để sử dụng và tham khảo.heart