Ngày đăng bài: 18/09/2020 14:29
Lượt xem: 1047
TẬP HUẤN “KỸ NĂNG TÌM KIẾM THÔNG TIN, TÀI LIỆU VÀ SỬ DỤNG THƯ VIỆN”

Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng nguồn thông tin một cách hiệu quả phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, ngày 18/09/2020, Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng tìm kiếm thông tin, tài liệu và sử dụng thư viện” với sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên đến từ các khoa, ngành.

Dưới sự hướng dẫn của Ths.Trần Thị Thuý Kiều – Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, các bạn sinh viên được chia sẻ những kiến thức và kỹ năng khai thác thông tin như: lợi ích của nguồn tài liệu trên internet, các kỹ năng tìm tin trên internet, cách tra cứu thông tin trên Google, cách tra cứu tài liệu trên các website phổ biến và uy tín. Cô Thuý Kiều cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn lực thông tin trên mạng Internet và một số cơ sở dữ liệu (CSDL) điện tử chuyên ngành bằng tiếng Anh và các cơ sở dữ liệu điện tử nói chung.

Đây là buổi tập huấn giúp sinh viên NTTU rèn luyện những kỹ năng cần thiết để khai thác, tận dụng một cách hiệu quả các tiện ích do Internet và các CSDL điện tử mang lại. Đồng thời, hỗ trợ cho các bạn nhiều kiến thức trong việc tìm tài liệu phục vụ cho học tập, viết luận văn, luận án và nghiên cứu khoa học sau này.

Bên cạnh việc giới thiệu và chia sẻ những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm, khai thác nguồn tài liệu tham khảo trên các CSDL điện tử về các chuyên ngành các bạn đang theo học, các bạn sinh viên còn được trực tiếp thực hành tra cứu thông tin, tài liệu tại phòng máy dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Thư viện nhằm khai thác hiệu quả các nguồn học liệu hiện có tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành.
Hy vọng sau khi kết thúc khóa tập huấn, với những những kiến thức bổ ích trên, các bạn sinh viên có thể áp dụng hiệu quả trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.
Chúc các bạn luôn thành công và đạt kết quả tốt!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Trung tâm TT-TV./.