thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 631.53
    Nhan đề: Ứng dụng crispr/cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao /

DDC 631.53
Tác giả CN Đỗ, Tiến Phát
Tác giả TT
Nhan đề Ứng dụng crispr/cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao / Đỗ Tiến Phát, Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Hồng Nhung
Tóm tắt Trình bày hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước..
Từ khóa tự do Axit amin cao
Từ khóa tự do Giống cà chua
Từ khóa tự do Ứng dụng crispr/cas9
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Xuân Cường
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Hồng Nhung
Nguồn trích Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2023tr. 32-34 Số: 10
000 00000nab#a2200000ui#4500
00150434
0029
0047FB33D33-C352-4785-A21D-C845BC0E178B
005202405061037
008081223s VN| vie
0091 0
039|y20240506103957|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082 |a631.53
10010|aĐỗ, Tiến Phát|cTS.
110 |bBộ Khoa học và công nghệ
245 |aỨng dụng crispr/cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao / |cĐỗ Tiến Phát, Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Hồng Nhung
520 |aTrình bày hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước..
653 |aAxit amin cao
653 |aGiống cà chua
653 |aỨng dụng crispr/cas9
700 |aNguyễn, Xuân Cường|cTS.
700 |aNguyễn, Hồng Nhung|cThS.
7730 |tTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam |d2023|gtr. 32-34|x2815-6455|i10
890|a0|b0|c1|d0
Không tìm thấy biểu ghi nào