Ngày đăng bài: 13/08/2019 08:45
Lượt xem: 22802
Hình thành và Phát triển

GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm Thông tin – Thư viện (TTTT-TV) trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 2007. Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, đến nay TTTT-TV trường Đại học Nguyễn Tất Thành có tổng diện tích trên 5000m2, với đầy đủ phòng đọc, phòng internet, kho sách, tài liệu, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của sinh viên và giảng viên. Hơn 200 máy tính, trên 100000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Đây có thể coi như là giảng đường thứ hai, là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú nhất cho sinh viên. Không gian đọc của thư viện được thiết kế theo phong cách thư viện hiện đại – tạo không gian mở, giúp người đọc học theo nhóm kết nối trực tiếp với ấn phẩm.

Với sự quan tâm đầu tư từ phía Nhà trường và Ban giám hiệu, TTTT-TV trường Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn đang thay đổi và phát triển từng ngày, ứng dụng thêm nhiều công nghệ và thiết bị mới, hiện đại trong công tác quản lý và phục vụ bạn đọc.

MỤC TIÊU TỔNG QUÁT

Xây dựng TTTT-TV trở thành trung tâm tài nguyên thông tin hiện đại, có khả năng khai thác, phát triển, cung cấp thông tin phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên trong trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo theo tín chỉ, đào tạo theo nhu cầu xã hội của Nhà trường. TTTT-TV là đầu mối thông tin cho toàn trường, cũng như có khả năng kết nối với mạng thông tin các trường Cao đẳng, Đại học, Tổ chức, Viện Nghiên cứu, góp phần vào việc mở rộng quan hệ trao đổi thông tin trong nước, trong khu vực và thế giới.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Phát triển TTTT-TV trường Đại học Nguyễn Tất Thành thành một trung tâm tài nguyên Thông tin – Thư viện hiện đại, kết hợp giữa thư viện truyền thống, thư viện số hóa, dịch vụ và mô hình học tập, nghiên cứu khoa học theo phương pháp giảng dạy hiện đại trên nền tảng lấy người học là trung tâm.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, hợp tác chia sẻ với các Thư viện trong hệ thống (đặc biệt Thư viện các trường Đại học, Cao đẳng có cùng chuyên ngành đào tạo), các Thư viện ngoài hệ thống, các trung tâm thông tin trong và ngoài nước. Khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu ngày càng cao trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

THỜI GIAN PHỤC VỤ:

Thứ 2 – Thứ 6:    7g30 – 21g00

Thứ 7, Chủ nhật: 7g30 – 17g00

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Cơ sở 1 (Cơ sở Quận 12): 331 Quốc Lộ 1A, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM

Cơ sở 2 (Cơ sở Quận 4): 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM

Cơ sở 3 (Cơ sở Quận 7): 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM