thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 616
    Nhan đề: Kiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định năm 2018 /

DDC 616
Tác giả TT Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Nhan đề Kiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định năm 2018 / Nguyễn Thị Thu Hương, (...và những người khác)
Tóm tắt Mô tả thực trạng kiến thức và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về chế độ ăn uống của người bệnh có sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 240 người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định trong thời gian từ 5/2018 đến 7/2018. Kết quả: Kiến thức về chế độ ăn có 30,4% người bệnh nhận thức đúng là phải ăn hạn chế thức ăn giàu đạm, 32,5% người bệnh nhận thức đúng phải ăn hạn chế canxi, 60,8% người bệnh nhận thức đúng ăn tăng cường rau xanh và hoa quả và 39.2% người bệnh nhận thức đúng ăn hạn chế muối. Về chế độ uống có 67,1% người bệnh nhận thức đúng lượng nước uống trong ngày, nhận thức về loại nước uống thích hợp (71,3% người bệnh chọn nước đun sôi), 50,4% người bệnh nhận thức đúng về việc sử dụng trà đặc và cà phê. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của người bệnh: nghề nghiệp, trình độ học vấn và nhận thông tin giáo dục sức khỏe. Kết luận: Kiến thức của người bệnh có sỏi tiết niệu về tuân thủ chế độ ăn uống còn thấp.
Từ khóa tự do Kiến thức
Từ khóa tự do Ăn uống
Từ khóa tự do Sỏi hệ tiết niệu
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Thu Hương
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Huyền Trang
Tác giả(bs) CN Đỗ, Thị Hòa
Nguồn trích Tạp chí Khoa học Điều dưỡng 2019tr. 5-10 Số: 03 Tập: 01
000 00000nab#a2200000ui#4500
00142074
0029
004AAFD4B64-375F-4365-B28A-683F7CF98B20
005202305290920
008081223s VN| vie
0091 0
039|a20230529092051|btainguyendientu|y20230529090453|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082|a616
110 |aTrường Đại học Điều dưỡng Nam Định
245 |aKiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định năm 2018 / |cNguyễn Thị Thu Hương, (...và những người khác)
520 |aMô tả thực trạng kiến thức và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về chế độ ăn uống của người bệnh có sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 240 người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định trong thời gian từ 5/2018 đến 7/2018. Kết quả: Kiến thức về chế độ ăn có 30,4% người bệnh nhận thức đúng là phải ăn hạn chế thức ăn giàu đạm, 32,5% người bệnh nhận thức đúng phải ăn hạn chế canxi, 60,8% người bệnh nhận thức đúng ăn tăng cường rau xanh và hoa quả và 39.2% người bệnh nhận thức đúng ăn hạn chế muối. Về chế độ uống có 67,1% người bệnh nhận thức đúng lượng nước uống trong ngày, nhận thức về loại nước uống thích hợp (71,3% người bệnh chọn nước đun sôi), 50,4% người bệnh nhận thức đúng về việc sử dụng trà đặc và cà phê. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của người bệnh: nghề nghiệp, trình độ học vấn và nhận thông tin giáo dục sức khỏe. Kết luận: Kiến thức của người bệnh có sỏi tiết niệu về tuân thủ chế độ ăn uống còn thấp.
653 |aKiến thức
653 |aĂn uống
653 |aSỏi hệ tiết niệu
700 |aNguyễn, Thị Thu Hương
700 |aNguyễn, Thị Huyền Trang
700 |aĐỗ, Thị Hòa
7730 |tTạp chí Khoa học Điều dưỡng |d2019|gtr. 5-10|x2615-9589|v01|i03
890|a0|b0|c1|d0
Không tìm thấy biểu ghi nào