DDC
| 381.3 |
Tác giả CN
| Cáp, Minh Đức |
Nhan đề
| Thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2022 / Cáp Minh Đức ... [và những người khác] |
Tóm tắt
| Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 1.120 sinh viên đang học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, thời gian nghiên cứu từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 05 năm 2022 với mục tiêu mô tả thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên. Thông tin được thu thập thông qua bảng câu hỏi tự điền. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nam giới là 35,0%, nữ giới là 65,0%; tuổi trung bình của sinh viên là 21,2 ± 0,05 tuổi. Tỷ lệ sinh viên sử dụng thực phẩm đóng gói là 98,5%. Tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc nhãn mác trước khi mua thực phẩm là 80,7%. Tỷ lệ sinh viên thường xuyên, luôn luôn ưu tiên mua thực phẩm có nhãn mác lần lượt là 43,8% và 33,0%. Hạn sử dụng là thông tin sinh viên đọc nhiều nhất (84,2%), tiếp đến là tên thực phẩm (82,4%). Tỷ lệ sinh viên không bao giờ, hiếm khi đọc các thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác thực phẩm là khoảng 60%. Tỷ lệ sinh viên đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác là rất thấp, do đó nhà trường cần thực hiện truyền thông để nâng cao tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm. |
Từ khóa tự do
| Nhãn mác thực phẩm |
Từ khóa tự do
| Hải Phòng |
Từ khóa tự do
| Sinh viên |
Tác giả(bs) CN
| Cáp, Minh Đức |
Tác giả(bs) CN
| Chu, Khắc Tân |
Tác giả(bs) CN
| Phạm, Thị Duyên |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Thắm |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Thuỳ Linh |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học Sức khoẻ2023tr. 145-153
Số: 1
Tập: 1 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 45168 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 19BE639F-FC41-4C8E-AEC4-57A38D1648DD |
---|
005 | 202309081518 |
---|
008 | 081223s VN| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20230908151831|ztainguyendientu |
---|
040 | |aACTVN |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a381.3 |
---|
100 | 10|aCáp, Minh Đức |
---|
245 | |aThực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2022 / |cCáp Minh Đức ... [và những người khác] |
---|
520 | |aNghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 1.120 sinh viên đang học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, thời gian nghiên cứu từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 05 năm 2022 với mục tiêu mô tả thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên. Thông tin được thu thập thông qua bảng câu hỏi tự điền. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nam giới là 35,0%, nữ giới là 65,0%; tuổi trung bình của sinh viên là 21,2 ± 0,05 tuổi. Tỷ lệ sinh viên sử dụng thực phẩm đóng gói là 98,5%. Tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc nhãn mác trước khi mua thực phẩm là 80,7%. Tỷ lệ sinh viên thường xuyên, luôn luôn ưu tiên mua thực phẩm có nhãn mác lần lượt là 43,8% và 33,0%. Hạn sử dụng là thông tin sinh viên đọc nhiều nhất (84,2%), tiếp đến là tên thực phẩm (82,4%). Tỷ lệ sinh viên không bao giờ, hiếm khi đọc các thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác thực phẩm là khoảng 60%. Tỷ lệ sinh viên đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác là rất thấp, do đó nhà trường cần thực hiện truyền thông để nâng cao tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm. |
---|
653 | |aNhãn mác thực phẩm |
---|
653 | |aHải Phòng |
---|
653 | |aSinh viên |
---|
700 | |aCáp, Minh Đức |
---|
700 | |aChu, Khắc Tân |
---|
700 | |aPhạm, Thị Duyên |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Thắm |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Thuỳ Linh |
---|
773 | 0 |tTạp chí Khoa học Sức khoẻ|d2023|gtr. 145-153|x2815-6293|v1|i1 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d6 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|