thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 381.3
    Nhan đề: Thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2022 /

DDC 381.3
Tác giả CN Cáp, Minh Đức
Nhan đề Thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2022 / Cáp Minh Đức ... [và những người khác]
Tóm tắt Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 1.120 sinh viên đang học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, thời gian nghiên cứu từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 05 năm 2022 với mục tiêu mô tả thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên. Thông tin được thu thập thông qua bảng câu hỏi tự điền. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nam giới là 35,0%, nữ giới là 65,0%; tuổi trung bình của sinh viên là 21,2 ± 0,05 tuổi. Tỷ lệ sinh viên sử dụng thực phẩm đóng gói là 98,5%. Tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc nhãn mác trước khi mua thực phẩm là 80,7%. Tỷ lệ sinh viên thường xuyên, luôn luôn ưu tiên mua thực phẩm có nhãn mác lần lượt là 43,8% và 33,0%. Hạn sử dụng là thông tin sinh viên đọc nhiều nhất (84,2%), tiếp đến là tên thực phẩm (82,4%). Tỷ lệ sinh viên không bao giờ, hiếm khi đọc các thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác thực phẩm là khoảng 60%. Tỷ lệ sinh viên đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác là rất thấp, do đó nhà trường cần thực hiện truyền thông để nâng cao tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.
Từ khóa tự do Nhãn mác thực phẩm
Từ khóa tự do Hải Phòng
Từ khóa tự do Sinh viên
Tác giả(bs) CN Cáp, Minh Đức
Tác giả(bs) CN Chu, Khắc Tân
Tác giả(bs) CN Phạm, Thị Duyên
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Thắm
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Thuỳ Linh
Nguồn trích Tạp chí Khoa học Sức khoẻ2023tr. 145-153 Số: 1 Tập: 1
000 00000nab#a2200000ui#4500
00145168
0029
00419BE639F-FC41-4C8E-AEC4-57A38D1648DD
005202309081518
008081223s VN| vie
0091 0
039|y20230908151831|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082 |a381.3
10010|aCáp, Minh Đức
245 |aThực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2022 / |cCáp Minh Đức ... [và những người khác]
520 |aNghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 1.120 sinh viên đang học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, thời gian nghiên cứu từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 05 năm 2022 với mục tiêu mô tả thực trạng đọc nhãn mác thực phẩm của sinh viên. Thông tin được thu thập thông qua bảng câu hỏi tự điền. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nam giới là 35,0%, nữ giới là 65,0%; tuổi trung bình của sinh viên là 21,2 ± 0,05 tuổi. Tỷ lệ sinh viên sử dụng thực phẩm đóng gói là 98,5%. Tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc nhãn mác trước khi mua thực phẩm là 80,7%. Tỷ lệ sinh viên thường xuyên, luôn luôn ưu tiên mua thực phẩm có nhãn mác lần lượt là 43,8% và 33,0%. Hạn sử dụng là thông tin sinh viên đọc nhiều nhất (84,2%), tiếp đến là tên thực phẩm (82,4%). Tỷ lệ sinh viên không bao giờ, hiếm khi đọc các thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác thực phẩm là khoảng 60%. Tỷ lệ sinh viên đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác là rất thấp, do đó nhà trường cần thực hiện truyền thông để nâng cao tỷ lệ sinh viên có thói quen đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.
653 |aNhãn mác thực phẩm
653 |aHải Phòng
653 |aSinh viên
700 |aCáp, Minh Đức
700 |aChu, Khắc Tân
700 |aPhạm, Thị Duyên
700|aNguyễn, Thị Thắm
700|aNguyễn, Thị Thuỳ Linh
7730 |tTạp chí Khoa học Sức khoẻ|d2023|gtr. 145-153|x2815-6293|v1|i1
890|a0|b0|c1|d6
Không tìm thấy biểu ghi nào