thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 610
    Nhan đề: Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 /

DDC 610
Tác giả CN Lê, Thị Ngân
Nhan đề Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 / Lê Thị Ngân, Phạm Bích Diệp
Tóm tắt Trình bày về nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 - 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới.
Từ khóa tự do Đồ ăn nhanh
Từ khóa tự do Lý thuyết hành vi dự định (TPB)
Từ khóa tự do Sinh viên y
Từ khóa tự do Ý định
Tác giả(bs) CN Phạm, Bích Diệp
Nguồn trích Tạp chí Nghiên cứu Y học 2021tr. 201-208 Số: 07 Tập: 143
000 00000nab#a2200000ui#4500
00143938
0029
004D8A81818-D90B-443B-924C-1067DD4AE7A6
005202307201333
008081223s VN| vie
0091 0
039|y20230720133314|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082 |a610
10010|aLê, Thị Ngân
245 |aMột số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 / |cLê Thị Ngân, Phạm Bích Diệp
520 |aTrình bày về nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 - 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới.
653 |aĐồ ăn nhanh
653 |aLý thuyết hành vi dự định (TPB)
653 |aSinh viên y
653 |aÝ định
700 |aPhạm, Bích Diệp
7730 |tTạp chí Nghiên cứu Y học |d2021|gtr. 201-208|x2354-080X|v143|i07
890|a0|b0|c1|d0
Không tìm thấy biểu ghi nào