DDC
| 610 |
Tác giả CN
| Lê, Thị Ngân |
Nhan đề
| Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 / Lê Thị Ngân, Phạm Bích Diệp |
Tóm tắt
| Trình bày về nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 - 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới. |
Từ khóa tự do
| Đồ ăn nhanh |
Từ khóa tự do
| Lý thuyết hành vi dự định (TPB) |
Từ khóa tự do
| Sinh viên y |
Từ khóa tự do
| Ý định |
Tác giả(bs) CN
| Phạm, Bích Diệp |
Nguồn trích
| Tạp chí Nghiên cứu Y học 2021tr. 201-208
Số: 07
Tập: 143 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 43938 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | D8A81818-D90B-443B-924C-1067DD4AE7A6 |
---|
005 | 202307201333 |
---|
008 | 081223s VN| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20230720133314|ztainguyendientu |
---|
040 | |aACTVN |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a610 |
---|
100 | 10|aLê, Thị Ngân |
---|
245 | |aMột số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 / |cLê Thị Ngân, Phạm Bích Diệp |
---|
520 | |aTrình bày về nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 - 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới. |
---|
653 | |aĐồ ăn nhanh |
---|
653 | |aLý thuyết hành vi dự định (TPB) |
---|
653 | |aSinh viên y |
---|
653 | |aÝ định |
---|
700 | |aPhạm, Bích Diệp |
---|
773 | 0 |tTạp chí Nghiên cứu Y học |d2021|gtr. 201-208|x2354-080X|v143|i07 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d0 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|