Dòng Nội dung
1
Đánh giá sự biến đổi tính chất hóa lý, thành phần hóa học, hoạt tính sinh học theo thời gian của sản phẩm mứt sấy dẻo mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) tỉnh Tiền Giang : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 / Trần Thị Yến Nhi; Đào Tấn Phát; Vũ Đức Ngọc; Nguyễn Minh Tiến; Nguyễn Ngọc Quý
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
79 tr. : bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của loại vật liệu bao gói và nhiệt độ đến các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của sản phẩm mứt sấy dẻo MCX theo thời gian.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Hoàn thiện quy trình chiết xuất từ nấm Đông trùng hạ thảo ở quy mô sản xuất pilot : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Nguyễn Ngọc Quý
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
57 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 571.538
Đề tài tổng quan giới thiệu về Đông trùng hạ thảo và thực hiên nghiên cứu với các nội dung như: Khảo sát điều kiện cô đặc và bảo quản cao chiết từ Đông trùng hạ thảo, nghiên cứu nâng cấp lên quy mô pilot quy trình công nghệ chiết xuất cao chiết từ nấm Đông trùng hạ thảo. Từ đó phân tích và thống kê kết quả.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện chiết xuất đến hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa của lá mãng cầu xiêm (Annona muricata Linn.) và lá Mãng cầu ta (Annona squamaso Linn.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2019 / Nguyễn Văn Thủy chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
62 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài đi vào tìm hiểu thành phần hóa học, đánh giá hoạt tính chống ooxxy hóa và khảo sát các yếu tố công nghệ ảnh hưởng tới quá trình chiết xuất các hợp chất phenolic từ lá mãng cầu, từ đó làm tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo về loài cây này cũng như làm cơ sở khoa học cho việc sản xuất các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và dược phẩm từ lá cây mãng cầu.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát phân đoạn có hoạt tính chống Oxi hoá cao nhất bằng sắc ký cột của cao thân cây An Xoa : Khoá luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Trần Minh Tiến ; Phan Thị Thanh Thuỷ hướng dẫn
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
75 tr. ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Tìm hiểu về hoạt tính chống oxi hóa cao nhất bằng sắc ký cột của các phân đoạn cao chiết từ thân cây An xoa tại thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Từ đó cung cấp cung cấp các thông tin về đặc điểm thực vật của cây An xoa trong công tác định danh cũng như tìm ra phân đoạn A7 là phân đoạn nổi trội nhất về khả năng chống oxi hoá, làm tiền đề để tiến hành phân lập các hợp chất tinh khiết cụ thể sau này.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và hoạt tính chống oxi hóa của một số cây dược liệu tỉnh Đăk Lăk : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2021 / Nguyễn Ngọc Quý chủ nhiệm; Trần Thị Yến Nhi,...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
41 tr. : ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Đề tài phân tích sơ bộ thành phần hóa thực vật của một số cây dược liệu tỉnh Đăk Lawk. Khảo sát hàm lượng hoạt chất polyphenol và flavonoid trong cao chiết cồn và cao chiết nước. Từ đó đánh giá hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết cồn và cao chiết nước bằng phương pháp khử gốc tự do.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)