Dòng
|
Nội dung
|
1
|
Nghiên cứu bào chế gel rửa tay Chè xanh / Vũ Văn Tuấn, Vũ Thị Huyền Trang, Triệu Thị Hường..[và những người khác] // Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam . - 2024. - tr. 52-55. - ISSN: 1859-4794
Ký hiệu phân loại (DDC): 615 Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát tỷ lệ các chất hoạt tính bề mặt, chất làm đặc và giữ ẩm trong công thức gel rửa tay có thành phần Chè xanh. Chín công thức bào chế khác nhau có tỷ lệ chất hoạt tính bề mặt 9-15%, tỷ lệ chất làm đặc 1-2%, tỷ lệ chất giữ ẩm 5-9% đã được khảo sát. Các đặc điểm cảm quan, pH, khả năng phân tán bẩn, độ nhớt, chiều cao bọt và độ bền bọt được sử dụng để lựa chọn công thức phù hợp nhất. Kết quả cho thấy, công thức F8 có cảm quan phù hợp, pH đạt 5,53, có khả năng phân tán chất bẩn tốt, độ nhớt 152,6 Cps, chiều cao cột bọt do chế phẩm tạo ra là 5,1 cm, độ bền bọt 94,12%. Sản phẩm không thể hiện kích ứng da trong thử nghiệm trên thỏ theo hướng dẫn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Như vậy, công thức bào chế gel rửa tay Chè xanh được xác định gồm có chiết xuất Chè xanh (dạng cao khô) 1%, chất hoạt tính bề mặt 12%, chất làm đặc 1,5%, chất giữ ẩm 7%, các chất phụ gia khác và nước vừa đủ 100%. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
2
|
Nghiên cứu bào chế viên nén paracetamol 325 mg nhằm xây dựng bài giảng “Thực hành sản xuất thuốc 2” cho sinh viên ngành Dược / Nguyễn Thị Hoài Thương, Nguyễn Hương Thư // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 80-86. - ISSN: 2615-9015
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021 7 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 615 Xây dựng công thức và quy trình bào chế viên nén paracetamol ở quy mô phòng thí nghiệm với trang thiết bị sẵn có của Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm xây dựng bài giảng “Thực hành sản xuất thuốc 2”. Công thức tối ưu gồm 325 mg paracetamol, 27,5 mg amidon, 27,5 mg lactose, 14 mg PVP K30, talc và magnesi stearat (11) với tỉ lệ 1,5 % dùng để bôi trơn. Các hạt có đặc tính chảy tốt và khả năng nén đạt yêu cầu dẫn đến viên nén có độ đồng nhất ít thay đổi hơn. Viên nén được bào chế theo phương pháp xát hạt ướt dùng ethanol làm chất lỏng tạo hạt và tạo viên bằng máy dập viên xoay tròn 8 chày. Viên nén paracetamol 325 mg thành phẩm đạt các chỉ tiêu chất lượng theo Chuyên luận Viên nén paracetamol - Dược điển Việt Nam IV, đồng đều về khối lượng, độ dày, đường kính và lực nén; có khả năng giải phóng và hòa tan dược chất tốt (trên 95 % paracetamol hòa tan sau 45 phút). Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
3
|
|
4
|
|
5
|
|
|
|
|
|