Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu chế tạo hệ NaNo nhũ tương tinh dầu tràm năm gân(Melaleuca Quinquenervia) và đánh giá hoạt tính sinh học : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Hoàng Yến ; Đỗ Đình Nhật (hướng dẫn)
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
44 tr. : Hình ảnh, Bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Chế tạo hệ nano bao giữ tinh dầu Tràm năm gân với kích thước ổn định và đánh giá các hoạt tính sinh học của chúng nhằm định hướng ứng dụng trong Dược-Mỹ phẩm
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo hệ nhũ tương Nano tinh dầu tràm gió bằng phương pháp năng lượng thấp : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Nguyễn Anh Tâm chủ nhiệm đề tài; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
v, 17 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Đề tài khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo hệ nhũ tương tinh dầu kích thước Nano như các loại chất hoạt động bề mặt, các loại tinh dầu phù hợp, nồng độ/ hàm lượng của các nguyên liệu và hóa chất có trong hệ nhũ tương, thời gian phản ứng, nhiệt độ đảo pha.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
3
Xây dựng công thức điều chế nhũ tương dầu Thầu dầu để hướng dẫn sinh viên thực tập dạng bào chế dị thể lỏng / Võ Thế Anh Tài, Lôi Thông Liêm // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 65-73. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
9 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Xây dựng được công thức bào chế nhũ tương dầu Thầu dầu có thể tiến hành bào chế quy mô phòng thí nghiệm với các thiết bị sẵn có ở Bộ môn Bào chế công nghiệp dược. Nghiên cứu đã khảo sát được vùng tạo nhũ tương dầu Thầu dầu với 3 nhóm chất nhũ hoá khác nhau (Tween 80, Tween 80 – Span 80, Tween 20 – Span 80). Từ đó, lựa chọn được chất nhũ hoá phù hợp nhất là hỗn hợp Tween 80:Span 80 (90,65:9,35)
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Xây dựng công thức gel nhũ tương Dầu Olive dùng ngoài / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 64-69. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Dầu Olive được sử dụng khá phổ biến trong ngành mĩ phẩm do chứa nhiều thành phần có tác dụng chống oxi hóa và bảo vệ da. Gel nhũ tương điều chế từ Dầu Olive có thể giúp các dưỡng chất trong dầu thấm vào da một cách tốt hơn. Dầu Olive được khảo sát hệ số cân bằng dầu - nước yêu cầu (Required Hydrophilic Lipophilic Balance – RHLB) với chất nhũ hóa là hỗn hợp span 80 và tween 80, từ đó xây dựng được công thức nhũ tương lỏng chứa Dầu Olive đạt yêu cầu cảm quan và độ bền pha. Nhũ tương Dầu Olive được phối hợp lần lượt với các tác nhân gel hóa là natri alginat, natri carboxymethyl cellulose, hydroxypropylmethyl cellulose và carbopol 940/triethanolamin ở nồng độ phù hợp, để sàng lọc chất có khả năng tạo được gel nhũ tương có thể chất mềm mịn và đồng nhất. Kết quả điều chế được gel nhũ tương Dầu Olive với tác nhân gel hóa là carbopol 940 0,3 %/ethanolamin 0,1 %. Sản phẩm đạt được các yêu cầu về cảm quan, độ đồng nhất, độ dàn mỏng, có pH = 6,3 phù hợp với sinh lí da và ổn định qua 6 chu kì sốc nhiệt.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Xây dựng công thức gel nhũ tương dầu olive dùng ngoài : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
iv, 37 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Nghiên cứu xây dựng công thức nhũ tương dầu olive và tiến hành điều chế, gel hóa ngũ tương dầu olive và điều chế gle thành phẩm, đánh giá chất lượng thành phẩm gel nhũ tương dầu olive.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)