Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến hàm lượng tinh dầu trong lá, thân Sả (Cymbopogon Citratus) : Luận văn tốt nghiệp / Phan Thị Oanh Thùy chủ nhiệm ; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 33 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Tinh dầu Sả (Cymbopogon Citratus) được biết đến là có đặc tính trị liệu và kháng khuẩn, hoạt động chống nấm cũng như các hoạt tính sinh học của nó hiện đang là chủ đề được quan tâm. Đề tài đi vào khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần và sấy lên hàm lượng tinh dầu trong lá và thân sả. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhiệt độ sấy càng cao thời gian thoát ẩm của nguyên liệu càng nhanh, hiệu suất tinh dầu đạt cao nhất khi nhiệt độ sấy nằm trong khoảng 55-60 độ C đối với thân và lá sả.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc...(và những người khác)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
47 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu Hương Thảo ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc chủ nhiệm ... [và những người khác]
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
So sánh sự khác nhau về hiệu suất và chất lượng tinh dầu khi chiết xuất từ 3 phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất lôi cuốn hơi nước và chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.) với sự hỗ trợ của enzyme / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 28-35. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 661
Nghiên cứu dùng phương pháp sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.), khảo sát sự ảnh hưởng của các loại enzyme công nghiệp như cellulase, hemicellulase và viscozyme đến quá trình chưng cất tinh dầu. Từ đó đánh giá hiệu quả dựa trên hiệu suất chưng cất tinh dầu (% v/w) và thời gian chưng cất hết toàn bộ lượng tinh dầu có trong rễ cỏ Hương bài. Kết quả cho thấy tiền xử lí bằng viscozyme cho hiệu suất chưng cất tinh dầu đạt cao nhất là 1,3 % v/w sau 14 giờ chưng cất, giúp quá trình chưng cất giảm thời gian chiết xuất được 10 giờ và hiệu suất tăng 23 % so với mẫu không được tiền xử lí với enzyme. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu, tiếp tục khảo sát các điều kiện tối ưu khi tiền xử lí với viscozyme thông qua 4 yếu tố: thời gian ủ enzyme, nhiệt độ ủ, pH ủ và nồng độ enzyme (E/S) sử dụng. Dùng viscozyme để tiền xử lí bột rễ cỏ Hương bài (< 1 mm) cho hiệu suất chưng cất tinh dầu cao nhất là 1,3 % v/w với nồng độ enzyme (E/S) 2 % (w/w), ở nhiệt độ 50 0C, pH = 5 trong 24 giờ.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Điều chế nhũ tương Nano tinh dầu hương thảo bằng phương pháp đảo pha theo nhiệt độ : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Xuân Thùy Dương; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
31 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Tìm hiểu quy trình điều chế nhũ tương nano bằng phương pháp đảo pha theo nhiệt độ. Qua đó khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hệ nhũ tương như : nhiệt độ đảo pha, thành phần pha dầu, các loại chất hoạt động bề mặt hình thành hệ nhũ ổn định, nồng độ và độ ổn định của hệ nhũ.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)