Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nước cứng lên da & tóc / Vũ Thành Hồng // Tạp chí Thuốc & Sức khỏe . - 2021. - tr. 28-29. - ISSN: 1859-1922



Ký hiệu phân loại (DDC): 610
Trình bày sự ảnh hưởng của nước cứng lên da và tóc, tác động đến với da khi tắm với nước cứng thì xà phòng trong nước cúng sẽ lưu lại mặt lớp mỏng trên da gây cản trở việc loạt bỏ chất bẩn và vi khuẩn trên da, nước cứng còn làm khô da và ngứa da. Tác động đến tóc thường xuyên gội đầu với nước cứng tóc có thể yếu, dễ gây.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn một số cao chiết từ cây thuốc bỏng và ứng dụng sản xuất xà phòng kháng khuẩn, kháng dị ứng : Báo cáo tổng kết nhiệm vụ cấp bộ / Lê Văn Minh chủ nhiệm đề tài; Hoàng Hồng Hạnh...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2017
xiv, 76 tr. : hình ảnh minh họa, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.12
Đề tài đánh giá hoạt tính kháng khuẩn một số cao chiết từ cây thuốc bỏng và ứng dụng sản xuất xà phòng kháng khuẩn, kháng dị ứng bằng phương phấp nghiên cứu sắc hãm, ngấm kiệt, xác định độ mất khối lượng của dược liệu do làm khô, xác định làm khô.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
3
Điều chế xà phòng kháng khuẩn từ cây thuốc bỏng (kalanchoe pinnata (Lam.) pers) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH 2017 / Lê Trần Thảo Nguyên chủ nhiệm đề tài ; Phạm Hoàng Tuyển,... [và những người khác] ; Lê Văn Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2017
45 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.12
Đề tài nghiên cứu sử dụng các chất kháng khuẩn, điều hòa miễn dịch tự nhiên có trong cây thuốc bỏng để dùng làm nguyên liệu sản xuất xà phòng kháng khuẩn.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Làm sản phẩm xà phòng từ dầu ăn đã qua sử dụng : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2018 / Võ Nguyễn Trọng Nhân chủ nhiệm đề tài, Huỳnh Thị Như Ý ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vi, 25tr. : hình ảnh minh họa, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.12
Đề tài đưa ra các nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu cho ra xà phòng từ dầu ăn đã qua sử dụng. Chỉ ra các ảnh hưởng của nhiệt độ đến chất lượng xà phòng, kết quả khảo sát ảnh hưởng NaOH, ảnh hưởng thời gian đến xà phòng.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
5
Nghiên cứu khử mùi dầu dừa : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2018 / Ngô Thị Cẩm Quyên chủ nhiệm đề tài, Trần mai Phương; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vi, 28 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.355
Đề tài trình bày công dụng của dầu dừa, tính chất của dầu dừa và trữ lượng nguồn dầu dừa tại Việt Nam. Đưa ra tình hình nghiên cứu dầu dừa ở Việt nam và trên thế giới. Phân tích, khảo sát quá trình khử mùi dầu dừa bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước và phương pháp phân tích xác định mùi dầu dừa.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)