Dòng Nội dung
1
Hoạt tính kháng khuẩn và kháng oxy hóa của các cao chiết từ Trâm Mốc : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Lý Phương Thảo chủ nhiệm ; Bùi Lê Minh hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
49 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài tiến hành xác định khả năng kháng khuẩn và khả năng kháng oxy hóa của các cao chiết lá cây trâm mốc từ các dung môi ethanol, diethyl ether và nước. Đồng thời, đánh giá sơ bộ thành phần hóa học của các cao chiết từ lá cây Trâm Mốc.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Hoạt tính kháng khuẩn và kháng oxy hóa của các cao chiết từ Trâm Mốc : Luận văn tốt nghiệp / Lý Phương Thảo ; Bùi Lê Minh hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
48 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Luận văn tiến hành xác định khả năng kháng khuẩn và khả năng kháng oxy hóa của các cao chiết lá cây trâm mốc từ các dung môi ethanol, diethyl ether và nước. Đồng thời, đánh giá sơ bộ thành phần hóa học của các cao chiết từ lá cây Trâm Mốc.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết Ethanol từ lá kinh giới (Elsholtzia Ciliata (thunb.) Hyland) bằng phương pháp DPPH : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Minh Thuận; Lê Hải Đường (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
42 tr. : hình ảnh; bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của mẫu dịch chiết trong dung môi ethanol và các chất đối chứng là acid ascorbic, acid gallic, acid tanic bằng phương pháp DPPH. Khảo sát khả năng kháng khuẩn của dịch chiết lá kinh giới với các chủng vi khuẩn như: Staphylococcus aureus, Escherichia coli bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch với chất đối chứng dương là Chloramphenicol 100 - 400 µg/ml.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của cao chiết Dây gắm (Gnetum montanum Markgr.) / Ông Bỉnh Nguyên, Nguyễn Đặng Kim Quyên, Lý Hải Triều, Bùi Thị Phương Quỳnh, Lê Văn Minh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 15-21. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại Học Nguyễn Tất Thành,2018
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC):
Nghiên cứu thành phần hoá học và tác dụng sinh học của dược liệu là một trong những hướng đang được quan tâm. Phân tích thành phần hoá học và khảo sát một số hoạt tính sinh học của các cao chiết từ Dây gắm (Gnetum montanum Markgr.). Thành phần hoá thực vật được phân tích theo qui trình của Ciuley có sửa đổi. Định lượng alkaloid toàn phần bằng phương pháp Namba, định lượng flavonoid và saponin toàn phần bằng phương pháp cân, khả năng kháng khuẩn được xác định bằng phương pháp khuếch tán qua giếng thạch, hoạt tính kháng oxy hóa bằng thực nghiệm đánh bắt gốc tự do DPPH và hoạt tính ức chế α-amylase và α-glucosidase bằng phương pháp so màu. Dây gắm có sự hiện diện của tinh dầu, chất béo, triterpenoid, anthraquinon, antraglycosid, alkaloid, flavonoid, tannin, saponin, chất khử và acid hữu cơ. Hàm lượng alkaloid, flavonoid và saponin toàn phần trung bình trong nguyên liệu Dây gắm lần lượt là 3,29%, 1,94% và 2,13%. Các cao chiết từ Dây gắm có hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hoá theo cơ chế đánh bắt gốc tự do DPPH, ức chế α-amylase và α-glucosidase in vitro. Kết luận: Dây gắm là nguồn dược liệu tiềm năng cho việc nghiên cứu các hợp chất kháng sinh, kháng oxy hóa, ức chế α-amylase và α-glucosidase, góp phần phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh..
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa và ức chế Enzym α-Glucosidase của cao chiết từ lá cây lá Đắng (Vernonia amygdalina Del.), họ Cúc (Asteraceae) / Nguyễn Thị Chi, Phạm Việt Trang, Lê Xuân Tiến, Nguyễn Văn Thanh // Tạp chí Dược học . - 2018. - tr. 25-29. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
The plant Vernonia amygdalina Del. (Asteraceae) (“lá đắng” - bitter leaf plant) was studied for antioxidant activity and inhibitive power on α-glucosidase enzyme. The dichloromethane extracts showed the best in bioactivities in question. The extraction was investigated for high efficiency and potential inhibitivity on α-glucosidase enzyme. Finally, the extration was optimized as: the plant powders were extracted three times, once with ethanol 40% (v/v), solid-to-liquid ratio of 1/5 (w/v) at 50oC for 40 min. The obtained extracts showed antioxidant activity (IC50 = 51.9 μg/mL) and good inhibitivity on α-glucosidase enzyme (IC50 = 480 μg/mL), much higher than the ethanol and aqueous extracts.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)