Dòng Nội dung
1
Kiểm soát quá trình giải phóng anthocyanin của đài hoa bụp giấm trong hạt gel alginate sử dụng màng chitosan : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Thị Thúy Ngoan ; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
16 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Khảo sát sự thay đổi của hàm lượng phenolic, anthocyanin, flavanol và flavonol trong hạt gel alginate. Khảo sát sự thay đổi các giá trị màu sắc và độ ẩm của hạt gel alginate. Khảo sát sự giải phóng anthocyanin từ hạt gel alginate trong môi trường nước giải khát. Khảo sát hệ số tương quan Pearson giữa hàm lượng phenolic, flavanol, flavonol, anthocyanin và chỉ số màu sắc CIELab của hạt gel alginate chứa anthocyanin.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Kiểm soát quá trình giải phóng anthocyanin của đài hoa bụp giấm trong hạt gel alginate sử dụng màng chitosan : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Thúy Ngoan ; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Khảo sát sự thay đổi của hàm lượng phenolic, anthocyanin, flavanol và flavonol trong hạt gel alginate. Khảo sát sự thay đổi các giá trị màu sắc và độ ẩm của hạt gel alginate. Khảo sát sự giải phóng anthocyanin từ hạt gel alginate trong môi trường nước giải khát. Khảo sát hệ số tương quan Pearson giữa hàm lượng phenolic, flavanol, flavonol, anthocyanin và chỉ số màu sắc CIELab của hạt gel alginate chứa anthocyanin.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Nguyễn Thị Thương CNĐT ; Cộng tác: Bạch Long Giang, Hoàng Ngọc Bích
Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
59 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Ở Việt Nam Nông nghiệp có vai trò rât quan trọng trong nền kinh tế Quốc dân, nhưng người ta thường bảo quản bằng cách sử dụng hóa chất, không những có hại cho sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường. Vì vậy, đề tài ''Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm'' có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong nghiên cứu này, màng chitosan được kết hợp với chiết xuất trầu không không cho khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa ca, sự dẻo dsai, ức chế quá trình hô hấp và sự thoát hơi nước.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Tổng hợp màng chitosan kết hợp dịch chiết chùm ngây và ứng dụng bảo quản múi mít : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 -2023 / Trần Bùi Phúc; Triệu Quốc An
Tp.Hồ Chí Minh, 2023
40 tr. : bảng; hình ảnh; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu nhằm tìm kiếm phương pháp để bảo quản múi mít trong thời gian dài hơn. Nghiên cứu này đánh giá tác động hiệu quả màng chitosan có bổ sung dịch chiết lá chùm ngây đến ức chế sự nhiễm khuẩn và các tiêu chí chất lượng của múi mít Thái trong 7 ngày bảo quản ở 15 độ C
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)