Dòng Nội dung
1
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn một số cao chiết từ cây thuốc bỏng và ứng dụng sản xuất xà phòng kháng khuẩn, kháng dị ứng : Báo cáo tổng kết nhiệm vụ cấp bộ / Lê Văn Minh chủ nhiệm đề tài; Hoàng Hồng Hạnh...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2017
xiv, 76 tr. : hình ảnh minh họa, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.12
Đề tài đánh giá hoạt tính kháng khuẩn một số cao chiết từ cây thuốc bỏng và ứng dụng sản xuất xà phòng kháng khuẩn, kháng dị ứng bằng phương phấp nghiên cứu sắc hãm, ngấm kiệt, xác định độ mất khối lượng của dược liệu do làm khô, xác định làm khô.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng viêm của cao chiết từ nấm Vân Chi Pycnoporus sanguineus giai đoạn tiền quả thể : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thị Phương
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng kháng viêm của P. sanguineus giai đoạn tiền quả thể trên mô hình tế bào Raw264.7 bị kích thích bởi LPS
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát hoạt tính sinh học của các cao chiết từ cây Bạch hoa xà thiệt thảo (Hedyotis diffusa Willd.Rubiaceae) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2020 - 2021 / Nguyễn Thị Thu Hiền
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
49 tr. : hình ảnh; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài khảo sát hoạt tính sinh học của các cao chiết từ cây Bạch hoa xà thiệt thảo với mục tiêu: sơ bộ thành phần hóa học thực vật, chiết xuất, phân tách các cao phân đoạn từ cây Bạch xà hoa thiệt thảo. Đồng thời khảo sát hoạt tính sinh học của các cao chiết bao gồm chống oxy hóa bằng phương pháp DPPH, kháng viêm in vitro, gây độc tế bào trên dòng tế bào ung thư người
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát một số hoạt tính sinh học của cao chiết thân rễ Nghệ Trắng (Curcuma aromatica Salisb.-Zingiberaceaa) : Báo cáo Đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2021 / Võ Thị Mỹ Ngọc
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
37 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Khảo sát một số hoạt tính sinh học của cao chiết thân rễ Nghệ trắng (Curcuma aromatica Salisb.-Zinggiberace) nhằm tìm ra được nguồn nguyên liệu mới để tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa trong điều trị và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cộng đồng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Khảo sát thành phần hóa thực vật và độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) / Nguyễn, Thị Kỳ Duyên ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 56-60. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Lá cây Sa kê có rất nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như: trị đái tháo đường, trị gout, xơ vữa động mạch, chống lo âu… Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis Moraceae nhằm định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về tác động dược lí của dược liệu này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: Lá bánh tẻ Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) thu hái tại tỉnh Ninh Thuận. Phương pháp nghiên cứu: Chiết lá Sa kê bằng phương pháp chiết nóng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật có trong lá và cao lá Sa kê bằng phương pháp Ciuley. Độc tính cấp được xác định theo phương pháp của Đỗ Trung Đàm [8]. Kết quả: Xác định được hợp chất trong cao chiết: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic. Cao chiết chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). Kết luận: Lá Sa kê và cao đặc lá Sa kê có thành phần hóa học: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic, chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)