Dòng Nội dung
1
Xây dựng công thức gel nhũ tương Dầu Olive dùng ngoài / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 64-69. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Dầu Olive được sử dụng khá phổ biến trong ngành mĩ phẩm do chứa nhiều thành phần có tác dụng chống oxi hóa và bảo vệ da. Gel nhũ tương điều chế từ Dầu Olive có thể giúp các dưỡng chất trong dầu thấm vào da một cách tốt hơn. Dầu Olive được khảo sát hệ số cân bằng dầu - nước yêu cầu (Required Hydrophilic Lipophilic Balance – RHLB) với chất nhũ hóa là hỗn hợp span 80 và tween 80, từ đó xây dựng được công thức nhũ tương lỏng chứa Dầu Olive đạt yêu cầu cảm quan và độ bền pha. Nhũ tương Dầu Olive được phối hợp lần lượt với các tác nhân gel hóa là natri alginat, natri carboxymethyl cellulose, hydroxypropylmethyl cellulose và carbopol 940/triethanolamin ở nồng độ phù hợp, để sàng lọc chất có khả năng tạo được gel nhũ tương có thể chất mềm mịn và đồng nhất. Kết quả điều chế được gel nhũ tương Dầu Olive với tác nhân gel hóa là carbopol 940 0,3 %/ethanolamin 0,1 %. Sản phẩm đạt được các yêu cầu về cảm quan, độ đồng nhất, độ dàn mỏng, có pH = 6,3 phù hợp với sinh lí da và ổn định qua 6 chu kì sốc nhiệt.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Xây dựng công thức gel nhũ tương dầu olive dùng ngoài : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
iv, 37 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Nghiên cứu xây dựng công thức nhũ tương dầu olive và tiến hành điều chế, gel hóa ngũ tương dầu olive và điều chế gle thành phẩm, đánh giá chất lượng thành phẩm gel nhũ tương dầu olive.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Xây dựng vi nhũ tương từ dầu Olive : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Lâm, Tú Phượng ; Chế Quang Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh, 2018
58 tr. : Minh họa ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.13
Khảo sát xây dựng công thức vi nhũ tương dầu Olive. Đánh giá vi nhũ tương dầu Olive. Các vi nhũ tương tạo thành được đánh giá bằng các phương pháp thử độ ổn định động học với 06 chu kỳ nóng – lạnh và ly tâm sau đó đánh giá về thế Zeta và kích thước giọt.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)