Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết hạt cà phê robusta và xu hướng hình thành tính kháng ở vi khuẩn thông qua tiến hóa thích nghi : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Bảo Yến; Bùi Lê Minh (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
ix; 39 tr. : bảng; biểu đồ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Phân tích khả năng ức chế sự phát triển của E. cili và V. parahaemolyticus của dịch chiết cà phê và hỗn hợp của dịch chiết cà phê cùng kháng sinh, cũng như khả năng duy trì hoạt tính kháng khuẩn sau quá trình thích nghi của vi khuẩn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của Streptomyces SS473 đối với E.coli sinh ESBL : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phước Đạt ; Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Hoàng Chương hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
x, 28 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Sàng lọc chủng xạ khuẩn cho hoạt tính kháng E.coli sinh ESBL mạnh nhất, định danh chủng Streptomyces SS473 bằng phương pháp hình thái, khảo sát tính bền của hoạt tính kháng khuẩn từ chủng Streptomyces SS473 đối với nhiệt độ, UV, protease.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng viêm của cao chiết từ nấm Vân Chi Pycnoporus sanguineus giai đoạn tiền quả thể : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thị Phương
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng kháng viêm của P. sanguineus giai đoạn tiền quả thể trên mô hình tế bào Raw264.7 bị kích thích bởi LPS
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Định danh và khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của chủng Streptomyces sp. kháng Escherichia coli sinh ESBL phân lập từ thực vật : Báo cáo tổng kết đề tài KH và công nghệ cấp cơ sở năm 2019 - 2020 / Nguyễn Trung Hiếu
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Khảo sát phổ kháng khuẩn của các chủng Streptomyces sp. kháng mạnh với E.coli sinh ESBL, khảo sát ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy lên hoạt tính kháng khuẩn của các chủng Streptomyces sp., khảo sát tính bển với nhiệt độ, pH, UV, protease của hoạt tính kháng khuẩn từ chủng Streptomyces sp. cho hoạt tính kháng khuẩn tốt nhất...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)