Dòng Nội dung
1
Ẩm thực Việt Nam & Thế giới / Nguyễn Thị Diệu Thảo
Hà Nội : Phụ Nữ, 2016
322tr., 28tr. ảnh ; 24 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.12
Giới thiệu nét đặc trưng, độc đáo cũng như những món đặc sản địa phương của ẩm thực Việt Nam và một số nước châu Á, châu Âu
Số bản sách: (10) Tài liệu số: (0)
2
Bánh dân gian có mặt ở thành phố Cần Thơ / Tôn Thất Lang
Hà Nội : Mỹ Thuật, 2016
207 tr. : ảnh ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.12
Giới thiệu ý nghĩa và giá trị văn hoá của các loại bánh dân gian trong đời sống người dân Cần Thơ. Một số loại bánh dân gian tiêu biểu làm bằng các nguyên liệu đa dạng khác nhau như bánh cúng, bánh khọt, bánh đúc, bánh tét lá cẩm, bánh ít...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam. Phan Văn HoànQuyển 1 /
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
599 tr. ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.109597
Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Các nghề thủ công và văn hoá ẩm thực truyền thống vùng đất tổĐặng Đình Thuận (chủ biên)
H : Khoa học xã hội, 2015
551 tr. ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.120959721
Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống vùng đất Tổ như: nghề mộc, nghề làm trống làng Hanh Cù, nghề sơn Quang Dầu, nghề bông vải sợi, nghề trèo cọ...; Văn hoá ẩm thực dân gian đất Tổ: văn hoá ẩm thực từ cội nguồn Văn Lang, truyền thống ăn uống Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, món ăn của đồng bào Mường Phú Thọ, ...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Chất biển trong văn hóa ẩm thực Phú Yên
H : Nhà xuất bản văn hóa thông tin, 2014
226 tr. ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.120959755
Giới thiệu về Phú Yên và các làng nghề biển ở nơi đây. Tài nguyên biển và ảnh hưởng của chúng trong đời sống văn hoá ẩm thực
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)