Dòng Nội dung
1
An effective protocol for isolation and culture of mesenchymal stem cells from mouse bone marrow / Nguyen Thi Phuong, Nguyen Huu Hung // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 18-22. - ISSN: 2615-9015

Ho Chi Minh city : Nguyen Tat Thanh University, 2018
5 p.
Ký hiệu phân loại (DDC): 571.6
Bone marrow is known as the main source of isolated mesenchymal stem cells. This study has demonstrated a protocol for isolation and culture of mesenchymal stem cells from mouse bone marrow (mBM) with minimal requirement. The cells were harvested from the tibias and femurs, and then cultured in Dulbecco’s modified Eagle’s medium supplemented with fetal bovine serum. The mBM-MSCs were isolated by media changing every 8 hours in 24 hours of culture and sub-culture. Target cells subsequently were regconized by adipogenic differentiaton posibility. The study also focused on descript a simple procedure to culture BM-MSCs and the results obtained following the procedure
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy đến hàm lượng vitamin C trong gốc măng tây xanh / Nguyễn Thị Vân Linh, Nguyễn Lê Tú Uyên, Võ Tấn Thành // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 40-45. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) là một loại rau chứa nhiều các hợp chất dinh dưỡng, có hoạt tính chống oxi hóa và đặc biệt giàu chất xơ. Tuy nhiên, phần gốc măng tây xanh thường bị bỏ đi trong quá trình chế biến dù phần nguyên liệu này chiếm tỉ lệ cellulose, chất dinh dưỡng và khoáng đáng kể. Việc tận thu gốc măng tây xanh để nghiên cứu đem lại lợi ích kinh tế và tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng. Chần và sấy là những quá trình xử lí nhiệt quan trọng ứng dụng trong công nghệ chế biến sản phẩm từ rau trái. Trong nghiên cứu này sẽ đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy lên hàm lượng của vitamin C. Thí nghiệm được bố trí ảnh hưởng của một nhân tố với nhiệt độ chần thay đổi từ 70 đến 900C và nhiệt độ sấy thay đổi từ 50 đến 600C. Kết quả cho thấy nhiệt độ ảnh hưởng rõ rệt đến sự tổn thất vitamin C. Trong nghiên cứu này đã xác định hàm lượng vitamin C tổn thất ít nhất khi chần ở 850C và sấy nóng ở 600C.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Ảnh hưởng một số công thức thức ăn nhân tạo đến nhân nuôi sâu tơ / Trần Thị Thúy An, Nguyễn Thị Thái Hà, Phạm Thị Lệ Thủy // Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến - Journal of Science . - 2020. - tr. 87-97. - ISSN: 1859-2961

Tp.Hồ Chí Minh : Đại Học Văn Hiến, 2020
11 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 631
Việc đánh giá khả nâng nhân nuôi sâu tơ trên một số công thức thức ăn nhân tạo. kết quả thí nghiệm cho thấy khi nuôi trên thức ăn nhân tạo không ảnh hưởng đến các giai đoạn phát triển và khả năng nhân mật sổ của sâu tơ
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Đánh giá mức độ tăng biểu hiện protein màng Benchwarmer kiểu dại và đột biến E164K được chuyển nhiễm ở tế bào nuôi cấy / Vũ Minh Thiết, Nguyễn Hoàng Danh, Đinh Hải Ngân // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 37-42. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Gen Benchwarmer (BNCH) mã hóa cho protein xuyên màng thuộc họ protein vận chuyển Major Facilitator Superfamily được tìm thấy trong lysosome ở mọi tế bào động vật. Các đột biến gen BNCH gây kiểu hình bất lợi như thoái hóa thần kinh, làm ngắn vòng đời và lão hóa sớm ở nhiều sinh vật mô hình. Tuy nhiên chức năng và cơ chất của protein BNCH trên màng lysosome vẫn chưa được mô tả. Để tìm hiểu chức năng của protein này, chúng tôi đã tạo dòng plasmid mang gen mã hóa BNCH hoang dại ở người và plasmid mang BNCH chứa đột biến mất chức năng E164K. Hai plasmid trên được chuyển nhiễm vào các tế bào HEK293 để tạo hai dòng tế bào tăng cường biểu hiện protein BNCH hoang dại và BNCH đột biến E164K, làm cơ sở để phát triển mô hình nghiên cứu xác định chức năng phân tử và cơ chất vận chuyển của BNCH. Các plasmid tái tổ hợp được đưa vào tế bào HEK293 bằng kĩ thuật chuyển nhiễm lipoplex và mức độ biểu hiện protein được kiểm tra bằng Western Blot. Kết quả cho thấy cả hai biến thể này của BCNH được tăng cường biểu hiện thành công và có mức độ biểu hiện tương đương nhau trong dòng tế bào HEK293. Đây là cơ sở quan trọng để chúng tôi sử dụng hai dòng tế bào này làm mô hình nghiên cứu chức năng của BNCH trong tương lai.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Impact of extract conditions on total phenolic compounds and antioxidant activities of Phu Quoc sim fruits (rhodomyrtus tomentosa (ait.) hassk.) / Le Phuong Uyen, Vo Thi Thanh Nhan, Ngo Dai Hung, Vo Thanh Sang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 25-31. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Rhodomyrtus tomentosa is an evergreen shrub that originates from Southeast Asia and grows in abundance with rose-pink flowers and dark-purple edible bell-shaped fruits. In this study, optimal extraction conditions for achieving high contents and antioxidant activities of the total phenolic compound (TPC) from Phu Quoc sim fruits were investigated. It was found that the total phenolic content achieved was upon 179.055mg gallic acid equivalent (GAE)/g dry weight extract (DWE) and the DPPH scavenging activity was 65.112% at concentration of 100µg/ml. The optimal extraction conditions were identified with 80% ethanol, with solid-to-solvent ratio of 1/4 (w/v), and 4 hours of extraction at the temperature of 60°C. Furthermore, the antioxidant activity of ethanol extract was found due to scavenging DPPH (IC50=93.713µg/ml) and ABTS (IC50=83.512µg/ml) radicals. Accordingly, Phu Quoc sim fruits was suggested a potential source of bioactive polyphenols with high antioxidant activities.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)