Dòng Nội dung
1
Đánh giá ảnh hưởng các phương pháp sấy khô đến tính chất hóa lý và hoạt tính chống oxy hóa của Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris) : Báo cáo Tổng kết đề tài khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Phạm Trí Nhựt; Nguyễn Thanh Việt; Phạm Hữu Nghĩa; Phạm Thị Phương Trang
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
39 tr. : biểu đồ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.0284
Đánh giá ảnh hưởng của các phương pháp sấy khô đến hợp tính chất hóa lý và hoạt tính chống oxy hóa của Đông Trùng Hà Thảo (Cordyceps militaris).
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá sự biến đổi tính chất hóa lý, thành phần hóa học, hoạt tính sinh học theo thời gian của sản phẩm mứt sấy dẻo mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) tỉnh Tiền Giang : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 / Trần Thị Yến Nhi; Đào Tấn Phát; Vũ Đức Ngọc; Nguyễn Minh Tiến; Nguyễn Ngọc Quý
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
79 tr. : bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của loại vật liệu bao gói và nhiệt độ đến các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của sản phẩm mứt sấy dẻo MCX theo thời gian.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu đánh giá tính chất hóa lý và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài (mangifera indica l.) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 / Nguyễn Thanh Việt; Hoàng Quang Bình; Đào Tấn Phát
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
76 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.806
Nghiên cứu này đã đánh giá đặc điểm hình thái, tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài ở Việt Nam như Cát Chu, Cát Hòa Lộc, Keo Vàng, Keo Xanh, Thái, Tứ Quý, Đài Loan và xoài Úc. Kết quả cho thấy sự khác biệt về hình dáng, màu sắc, mùi thơm và các đặc điểm cảm quan giữa các giống xoài.Các kết quả nghiên cứu này cung cấp bộ cơ sở dữ liệu về tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính khángoxy hóa của các giống xoài, từ đó giúp các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp chế biến và phát triển sản phẩm phù hợp từ xoài. Phần phụ phẩm của quả xoài chứa nhiều hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa cao có thể được sử dụng như nguồn nguyên liệu nâng cao giá trị sinh học trong sản phẩm thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)