Dòng Nội dung
1
Bào chế Gel Natri Diclofenac 3% : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Lê Minh Trực ; Chế Quang Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
35 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Khảo sát một số đặc tính của các tá dược tạo Gel, giúp lựa chọn và xác định tỷ lệ thành phần tá dược để xây dựng công thức bào chế cơ bản của gel diclofenac
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Bào chế Gel Natri Diclofenac 3% : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ đại học / Lê Minh Trực ; Chế Quang Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
48 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Khảo sát một số đặc tính của các tá dược tạo Gel, giúp lựa chọn và xác định tỷ lệ thành phần tá dược để xây dựng công thức bào chế cơ bản của gel diclofenac
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Bào chế kem đánh răng chứa tinh dầu quế : Báo cáo Tổng kết Đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2021 / Nguyễn Thị Kim Liên; Chế Quang Minh
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
36 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.55
Đề tài nghiên cứu xây dựng công thức kem đánh răng trắng có thể chất và độ tạo bọt phù hợp.Qua đó, đánh giá chất lượng thành phẩm kem đánh răng chứa tinh dầu quế, tạo ra một sản phẩm chăm sóc răng miệng không chứa fluorid nhưng vẫn có khả năng kháng khuẩn tốt và an toàn cho người sử dụng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Bào chế vi nhũ tương từ cao khô rau đắng đất (Glinus oppsitifolius (L.) AUG.DC., molluginaceae : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2017-2018 / Nguyễn Thị Kim Liên CNĐT, Nguyễn Hương Thư, Chế Quang Minh
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
44 tr. : biểu đồ, hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.13
Từ việc xây dựng và thẩm định quy trình định lượng flavonoid toàn phần trong cao Rau Đắng đất, đề tài đi vào nghiên cứu xây dựng công thức và điều chế vi nhũ tương chứa cao Rau Đắng đất. Qua đó, đánh giá chất lượng thành phẩm vi nhũ tương.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (1)
5
Định lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh, Nguyễn Hương Thư // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 57-61. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.13
Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật, được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm thì bước đầu tiên cần xây dựng và thẩm định qui trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2,621mg quercetin/1g cao khô. Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính, độ đặc hiệu, độ chính xác và độ đúng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)