thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 641.4
    Nhan đề: Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền polyvinyl acohol/Agar kết hợp với dịch chiết lá Trầu không ứng dụng trong bảo quản thực phẩm /

DDC 641.4
Tác giả CN Hoàng, Ngọc Bích
Nhan đề Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền polyvinyl acohol/Agar kết hợp với dịch chiết lá Trầu không ứng dụng trong bảo quản thực phẩm / Hoàng Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương
Thông tin xuất bản Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
Mô tả vật lý 5 tr.
Tóm tắt Trình bày việc tổng hợp thành công màng kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp polyvinyl acohol (PVA), Agarose (Agar) và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch của PVA. Với hàm lượng chiết BL 1%, độ bóng mờ của màng composit giảm nhiều, trong khi độ truyền quang chỉ giảm không đáng kể. Ngoài ra, việc kết hợp BL vào màng PMA đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh như Salmonella Typhimurium. Màng PMA-BL cho thấy ức chế hoàn toàn Salmonella Typhimurium sau 6 giờ nuôi cấy ở nồng độ 1% chiết xuất BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng PMA kết hợp với chiết xuất trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Từ khóa tự do Chiết xuất trầu không
Từ khóa tự do Màng kháng khuẩn
Từ khóa tự do Salmonella Typhimurium
Từ khóa tự do Polyvinyl acohol
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Thương
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019tr. 20-24 Số: 05
000 00000nab#a2200000ui#4500
00127784
0029
00410D4FF3E-0FA6-48AF-82B6-4753C9F59782
005202104010912
008081223s2019 vm| vie
0091 0
039|y20210401091213|ztainguyendientu
082 |a641.4
100 |aHoàng, Ngọc Bích
245 |aNghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền polyvinyl acohol/Agar kết hợp với dịch chiết lá Trầu không ứng dụng trong bảo quản thực phẩm / |cHoàng Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương
260 |aTp. Hồ Chí Minh : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2019
300 |a5 tr.
520 |aTrình bày việc tổng hợp thành công màng kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp polyvinyl acohol (PVA), Agarose (Agar) và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch của PVA. Với hàm lượng chiết BL 1%, độ bóng mờ của màng composit giảm nhiều, trong khi độ truyền quang chỉ giảm không đáng kể. Ngoài ra, việc kết hợp BL vào màng PMA đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh như Salmonella Typhimurium. Màng PMA-BL cho thấy ức chế hoàn toàn Salmonella Typhimurium sau 6 giờ nuôi cấy ở nồng độ 1% chiết xuất BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng PMA kết hợp với chiết xuất trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
653 |aChiết xuất trầu không
653 |aMàng kháng khuẩn
653 |aSalmonella Typhimurium
653 |aPolyvinyl acohol
690 |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm
700 |aNguyễn, Thị Thương
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|gtr. 20-24|x2615-9015|i05
890|c1|a0|b0|d10
Không tìm thấy biểu ghi nào