Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/Agar / Nguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 07-12. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đổ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, vì vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý và phủ màng bằng chitosan đến hiệu quả bảo quản Xoài Tứ quý sau thu hoạch / Nguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 74-82. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 664.81
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý kết hợp với chế phẩm chitosan trên hiệu quả bảo quản Xoài Tứ quý. Sự thay đổi về khối lượng, tổng hàm lượng chất rắn hoà tan, và tổng hàm lượng vitamin C của Xoài Tứ quý sau thu hoạch được tiền xử lý trước khi bảo quản bằng dung dịch chitosan đã được đánh giá
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu tổng hợp màng poly(vinyl alcohol)/chitosan kết hợp với lá bần ổi và tinh dầu trầu không, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 / Phạm Trần Bảo Trân; Nguyễn Thị Thương
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
43 tr. : hình ảnh; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đề tài nghiên cứu phương pháp tổng hợp màng poly (vinyl alcohol)/chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi và tinh dầu trầu không. Qua đó, đánh giá hoạt tính sinh học của chiết xuất lá bần ổi và tinh dầu trầu không cũng như đánh giá ngoại quan và sự thay đổi khối lượng của thịt bò được bảo vệ bằng poly(vinyl alcohol)/chitosan
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Nghiên cứu tổng hợp màng PVA/Agar/D-glucose kết hợp với nano bạc, định hướng ứng dụng trong bảo quản chuối sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 / Phạm Trần Bảo Trân chủ nhiệm; Nguyễn Thị Thương
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
59 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Nghiên cứu quy trình chế tạo màng nanocomposit PVA/Agar/D-glucose/AgNPs thông qua phương pháp đổ màng. Đánh giá bề mặt và cấu trúc màng của màng sinh học dựa trên PVA/Agar/D-glucose/AgNPs. Đánh giá tính chất vật lý đối với màng sinh học dựa trên PVA/Agar/D-glucose/AgNPs. Đánh giá khả năng kháng khuẩn của màng nanocomposit. Từ đó đánh giá cảm quan và chất lượng của chuối trong quá trình bảo quản.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Nghiên cứu tổng hợp và đánh giá tính chất đặc trưng màng poly (vinyl alcohol)/agarose kết hợp với tinh dầu quế đen : Báo các Tổng kết Đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2021 - 2022 / Nguyễn Thị Thương; Phạm Trần Bảo Trân; Nguyễn Hữu Vinh
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
47 tr. : hình ảnh; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Đề tài nghiên cứu sự kết hợp tinh dầu quế vào trong màng PVA/agarose và đánh giá những tính chất quan trọng của màng bao gói thực phẩm như tính chất cơ lý, tính cản UV và hoạt tính kháng khuẩn.Nghiên cứu này là một bước đi mới để tạo ra màng sinh học có hoạt tính kháng khuẩn, đóng góp quan trọng cho khuynh hướng phát triển của màng bọc thực phẩm hoạt tính
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)