Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của các quá trình chần lên bột sinh tố Mãng Cầu Xiêm : Luận văn tốt nghiệp / Trần Thị Phương Nhu ; Bạch Long Giang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
28 tr. : Biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Luận văn tiến hành khảo sát và phân tích thành phần nguyên liệu Mãng Cầu Xiêm. Khảo sát sự ảnh hưởng của các phương pháp chần gồm: chần bằng nước, chần bằng hơi, chần bằng Microwave lên chất lượng sản phẩm gồm màu sắc, hàm lượng polyphenol, hàm lượng vitamin C.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá hàm lượng Polyphenol, Flavonoid, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng vi sinh vật của cao chiết hạt và lá bơ Booth (Persea Americana) : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Thị Mỹ Duyên ; Bạch Long Giang (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
xiii ; 58 tr. : bảng ; hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Nghiên cứu nhằm định tính một số thành phần hóa học trong cao chiết hạt và lá Bơ Booth. Xác định hàm lượng polyphenol, flavonoid có trong cao chiết hạt. Đánh giá khả năng kháng khuẩ và hiệu quả kháng nấm của cao chiết
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Đánh giá hoạt tính kháng ung thư in vitro của hệ Liposome mang thuốc 5 - Fluoroucil :Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu Khoa học dành cho cán bộ - giảng viên 2015 - 2016 / Lê Văn Minh (ch.nh)...[Và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2016
24 tr. ;30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Đề tài khảo sát, đánh giá hoạt tính kháng ung thư của các hệ mang thuốc liposome, từ đó lựa chọn hệ tiềm năng tiến hành các nghiên cứu tiếp theo.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Đánh giá nhu cầu sử dụng nấm sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh /Đoàn Thị Hồng Dung; Người hướng dẫn: Bạch Long Giang
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2014
35 tr. ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.358
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Đánh giá tác dụng giảm đau của cao chiết từ thân cây Dây khai (Coptosapelta flavescens Korth.) trên chuột nhắt trắng / Hoàng Thị Phương Liên,.... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 56-62. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Cao chiết xuất từ thân cây Dây khai (gọi tắt là Cao Khai) được dùng để giảm đau, kháng viêm… Nghiên cứu này tiến hành thử nghiệm tác dụng giảm đau ngoại biên của Cao Khai bằng cách tiêm axit acetic 1 % trên phúc mô chuột nhắt trắng, so sánh số lần và thời gian đau quặn của các lô chuột mỗi 5 phút trong vòng 40 phút sau tiêm. Đồng thời tiến hành thử nghiệm tác dụng giảm đau trung ương bằng cách nhúng đuôi chuột vào nước nóng ở (52 ± 0,5) 0C. So sánh tiềm thời giật đuôi tại các thời điểm (60, 90, 120 và 150) phút sau khi dùng thuốc. Thuốc đối chứng trong các thử nghiệm là diclofenac và morphin. Kết quả thống kê cho thấy, Cao Khai 400 mg/kg chưa thể hiện tác dụng giảm đau ngoại biên và giảm đau trung ương (p > 0,05). Cao Khai 800 mg/kg thể hiện tác động giảm đau ngoại biên thông qua việc làm giảm số lần đau quặn trong khoảng thời gian (0  30) phút và thời gian đau quặn (0  35) phút trong quá trình khảo sát (p < 0,05). Ở thử nghiệm giảm đau trung ương, Cao Khai 800 mg/kg thể hiện tác động làm tăng tiềm thời cảm nhận đau 150 phút (p < 0,05).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)