Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện trích ly đến hàm lượng Polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa của dịch trích hoa Sứ trắng (Plumeria Rubra L.) : Khóa luận tốt nghiệp / Trần Thị Tuyết Nga ; Phạm Hoàng Danh (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
xi ; 58 tr. : bảng ; hình ; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.07
Thông số trích ly bột hoa sứ trắng để thu nhận hàm lương polyphenol và các hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất định hướng ứng dụng dịch trích làm cao chiết trong thực phẩm
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu đánh giá tính chất hóa lý và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài (mangifera indica l.) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 / Nguyễn Thanh Việt; Hoàng Quang Bình; Đào Tấn Phát
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
76 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.806
Nghiên cứu này đã đánh giá đặc điểm hình thái, tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài ở Việt Nam như Cát Chu, Cát Hòa Lộc, Keo Vàng, Keo Xanh, Thái, Tứ Quý, Đài Loan và xoài Úc. Kết quả cho thấy sự khác biệt về hình dáng, màu sắc, mùi thơm và các đặc điểm cảm quan giữa các giống xoài.Các kết quả nghiên cứu này cung cấp bộ cơ sở dữ liệu về tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính khángoxy hóa của các giống xoài, từ đó giúp các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp chế biến và phát triển sản phẩm phù hợp từ xoài. Phần phụ phẩm của quả xoài chứa nhiều hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa cao có thể được sử dụng như nguồn nguyên liệu nâng cao giá trị sinh học trong sản phẩm thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của các phân đoạn tinh dầu sả Java : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Thị Cẩm Giang, Đỗ Đình Nhật (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022.
44 tr. : Hình ảnh, bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.028
Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân đoạn tinh dầu sả Java bằng phương pháp chưng cất phân đoạn chân không, xác định thành phần hóa học của các phân đoạn khác nhau của tinh dầu sả Java
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Phân tích thành phần hóa thực vật, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết nhân hạt từ giống xoài Tứ quý (Mangiferaindica L.) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm học 2024 / Nguyễn Thanh Việt; Văn Chí Khang; Ngô Thị Cẩm Quyên; Phạm Thị Phương Trang
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
45 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Phân tích và đánh giá được các thành phần hóa thực vật, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết nhân hạt từ giống xoài Tứ Quý (Mangifera indical L.)
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)