Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện trích ly đến hàm lượng Polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa của dịch trích thân cây xạ vàng (Celastrus Tonkinenis Pit.) : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Trọng Tín; Phạm Hoàng Danh (hướng dẫn)
Tp.Hồ chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
x; 43 tr. : hình ảnh; bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Tìm ra các thông số trích ly thích hợp để thu nhận dịch trích từ thân cây xạ vàng có hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Động học trích ly Chlorophyll từ lá đinh lăng (polysicias Fruticosa) : Luận văn tốt nghiệp / Lê Thị Tiền; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn:
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 35 tr. : hình màu minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.0284
Giới thiệu về giá trị và tác dụng của lá Đinh lăng ngoài mục đích làm gia vị còn là một dược liệu được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền Việt Nam. Việc nghiên cứu động học trích ly Chlorophyll từ lá đinh lăng nhằm để khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ nguyên liệu,dung môi, nhiệt độ, thời gian lên quá trình trích ly. Qua đó đánh giá khả năng bắt gốc tự do DPPH của dịch trích để từ đó xác định mô hình động học phù hợp.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình trích ly dầu từ hạt đu đủ xay với kích thước thô : Luận văn tốt nghiệp / Giảng Hồng Hoa ; Trần Bùi Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vii, 20 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547
Đề tài đi vào khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình trích ly tinh dầu ở hạt đu đủ. Cụ thể hơn là khảo sát và tối ưu các điều kiện nhiệt độ, khảo sát tỉ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian và nhiệt độ trích ly.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Trích ly Anthocyanin từ trái siro ( carissa carandas) bằng kỹ thuật trích ly có sự hỗ trợ của bức xạ vi sóng : Luận văn tốt nghiệp / Trần Minh Tâm; Nguyễn Thị Vân Linh hướng dẫn
Tp, Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 29 tr. : hình màu minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Trình bày những đặc tính của trái si rô có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.Trong trái siro có chứa hàm lượng anthocyanin dồi dào có tác dụng ức chế các tế bào gây bệnh. Do đó việc khảo sát mật độ phân bố nhiệt độ của dung dịch trích ly có sự hỗi trợ của vi sóng nhằm để đánh giá nguồn cung cấp anthocyanin tiềm năng này để góp phần làm phong phú hơn giá trị của trái si rô.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ cùi, râu và vỏ hạt bắp tím (zea mays l.) bằng kỹ thuật trích ly có hỗ trợ của microwave : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Dương Thị Mai ; Đặng Thanh Thủy hướng dẫn
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
18 tr. : bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
So sánh và đánh giá hàm lượng anhtocyanin, polyphenol có trong cùi, râu và vỏ hạt bắp tím khi trích ly bằng hai loại dung môi khác nhau bằng kỹ thuật trích ly có sự hổ trợ của microwave.So sánh và đánh giá hoạt tính chống oxy hóa có trong cùi, râu và vỏ hạt bắp tím khi trích ly bằng hai loại dung môi khác nhau bằng kỹ thuật trích ly có sự hổ trợ của microwave.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)