Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng Anthocyanin và hiệu suất vi bao của bột sấy phun Bụp Giấm (Hibiscus sabdariffa L.) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Hồ Chí Bảo chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vi, 31 tr. : hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài khảo sát ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng anthocyanin và hiệu suất vi bao của bột sấy phun bụp giấm, nhằm tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng phẩm màu công nghiệp trong thực phẩm.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng Anthocyanin và hiệu suất vi bao của bột sấy phun Bụp Giấm (Hibiscus sabdariffa L.) : Luận văn tốt nghiệp / Hồ Chí Bảo ; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 31 tr. : hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài khảo sát ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng anthocyanin và hiệu suất vi bao của bột sấy phun bụp giấm, nhằm tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng phẩm màu công nghiệp trong thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Chế tạo màng bọc thực phẩm thông minh chỉ thị độ pH từ chitosan và anthocyanin : Báo cáo Tổng kết Đề tài Nghiên cứu Khoa học dành cho cán bộ - giảng viên 2021 / Phạm Hoàng Danh
TP.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
32 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đề tài nghiên cứu và khảo sát thành phần nguyên liệu tạo màng.Qua đó, đánh giá đặc tính của màng thông qua sự thay đổi màu sắc của màng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Đánh giá hàm lượng anthocyanins và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết từ các loại rau củ, quả và hoa / Phạm Trí Nhựt, Đào Tấn Phát, Trần Thiện Hiền..[và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 43-48. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Phân tích đánh giá hàm lượng anthocyanin và khả năng kháng oxi hóa của các loại nguyên liệu rau cũ, quả hoa có nguồn gốc tại Việt Nam, dựa trên các phương pháp phân tích thực nghiệm trước đó để khảo sát phô hấp thụ cực đại của dịch trích từ đó định lượng được hàm lượng anthocyanin cũng như hoạt tính kháng oxi hóa tương ứng với mỗi loại nguyên liệu
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Động học chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave / Đặng Thanh Thủy, Nguyễn Thị Vân Linh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 26-31. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Cây Si rô (Carissa carandas L.) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Trúc đào. Các bộ phận của cây có thể được sử dụng như là dược phẩm và thực phẩm, mà đặc biệt là trái Si rô. Trái chín được biết đến như là một nguồn giàu hoạt chất kháng oxi hóa, được xác định là anthocyanin. Trong nghiên cứu này, chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô được thực hiện với sự hỗ trợ của microwave (MAE) nhằm tăng hiệu suất với hai thông số ban đầu là công suất microwave: 150, 300, 450 W và tỉ lệ nguyên liệu/nước 1:20, 1:40, 1:60 (g/ml). Kết quả cho thấy sự thay đổi nồng độ anthocyanin trong suốt quá trình chiết xuất có thể được tiên đoán bởi mô hình động học bậc 2. Hiệu suất chiết xuất bão hòa, hằng số tốc độ chiết xuất, và tốc độ chiết xuất ban đầu tăng tương ứng 1,3; 17,6; và 3,3 lần khi tăng công suất MW từ 150 đến 450 W và lượng nước chiết xuất tăng từ 20 đến 60 ml/g. Tuy nhiên, nồng độ chiết xuất bão hòa giảm 2,94 lần khi tăng lượng tỉ lệ nguyên liệu/nước. Kết quả đề tài góp phần thiết kế thí nghiệm và tối ưu hóa quá tình MAE.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)