Dòng Nội dung
1
Chế tạo màng bọc thực phẩm thông minh chỉ thị độ pH từ chitosan và anthocyanin : Báo cáo Tổng kết Đề tài Nghiên cứu Khoa học dành cho cán bộ - giảng viên 2021 / Phạm Hoàng Danh
TP.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
32 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đề tài nghiên cứu và khảo sát thành phần nguyên liệu tạo màng.Qua đó, đánh giá đặc tính của màng thông qua sự thay đổi màu sắc của màng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi / Đào Thị Tố Uyên, Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 49-52. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyên Tất Thành, 2019
4 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu màng Chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi được tổng hợp thành công bằng phương pháp phối trộn đơn giản, kết quả thu được từ phân tích kính hiển vi điện tử quét cho thấy bề mặt màng hỗn hợp thu được đồng nhất và không có vết nứt, hoạt tính của chitosan cũng được chứng minh qua phân tích quang phổ hồng ngoại
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 39-43. - ISSN: 2615-9015

Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Nghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền chitosan kết hợp với cao chiết lá Bần : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên / Hoàng Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương
TP.HCM : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
60 tr. ; cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu qui trình chiết cao lá bần. Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết lá bần. Nghiên cứu qui trình chế tạo màng chitosan kết hợp với dịch chiết lá bần. Đánh giá hình thái cấu trúc màng, tính chất cơ lý, tính chất quang của màng sinh học dựa trên chitosan kết hợp với chiết xuất bần. Đánh giá hàm lượng nước, độ hòa tan, độ trương và tốc độ thẩm thấu hơi nước của màng sinh học dựa trên chitosan kết hợp với chiết xuất bần. Đánh giá tính chất nhiệt của màng sinh học dựa trên chitosan kết hợp với chiết xuất bần. Khảo sát khả năng kháng khuẩn (E.coli, S.typhi, S.aureus, P. Aeginosa, S.subtilis) của màng sinh học dựa trên chitosan kết hợp với chiết xuất bần.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền chitosan kết hợp với cao chiết lá Bần. : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 / Hoàng Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
78 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.423
Đề tài nghiên cứu chitossan được kết hợp với chiết xuất lá Bần cho ra khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa, độ dẻo dai, ứu chế quá trình hô hấp và thoát hơi nước, tính chất cơ lý phù hợp cho bao gói thức phẩm.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)