Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/Agar / Nguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 07-12. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đổ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, vì vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát các đặc tính của màng hydrogel poly (vinyl alcohol) glutaric anhydride tải nano bạc / Vũ Quang Hiếu, (...và những người khác) // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 1-8. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Hydrogel poly là màng được hình thành dựa trên liên kết giữa các mạch polymer poly vinyl alcohol). Màng hydrogel có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y sinh học nhất là mảng che phủ vết thương. Để làm được điều này, màng cần có các tính chất như độ bền cao và có khả năng kháng khuẩn nhằm bảo vệ vết thương khỏi tác động vật lí và sinh học. Trong nghiên cứu này, đối tượng được hướng đến là màng hydrogel polycó thành phần nano bạc, ngoài ra, màng poly được tăng cường độ bền thông qua việc tạo liên kết nối mạch giữa mạch poly và chất đóng rắn glutaric anhydride. Kết quả phổ hồng ngoại Fourier chứng minh màng poly có độ bền cao do có các liên kết (−OCO) giữa các mạch polymer poly ở bước sóng 1 700 cm-1. Màng poly-glutaric anhydride có độ phân rã thấp hơn so với màng poly đối chứng (17 % so với 25 %). Trong thử nghiệm sinh học, màng poly-glutaric anhydride tải hạt nano bạc được chứng minh có tính kháng P. aeruginosa trong 2 giờ và S. aureus trong 4 giờ khi tiếp xúc. Kết quả sơ bộ trong phòng thí nghiệm trên đã chứng minh được độ bền và hoạt tính sinh học của màng hydrogel poly-glutaric anhydride tải hạt nano bạc.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu ảnh hưởng của nano bạc trên tính cách của màng Polyvinylalochol/agar/maltodextrin định hướng ứng dụng trong bảo quản nông sản. : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 - 2021 / Nguyễn Thị Thương
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
65 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Đề tài giới thiệu các yếu tố ảnh hưởng đến nông sản sau khi thu hoạch và nêu ra các phương pháp bảo quản nông sản như: bảo quản bằng nhiệt độ, bằng hóa chất, bằng màng bao gói. Tiến hành nghiên cứu bảo quản nông sản bằng màng Polyvinyl alochol. Từ đó phân tích và đưa ra kết luận.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Nghiên cứu tổng hợp hệ keo nano bạc - gelatin định hướng ứng dụng : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2016 - 2017 / Hoàng Thị Hồng chủ nhiệm đề tài
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
44 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 620.5
Đề tài giới thiệu tổng quan về công nghệ nano và phương pháp chế tạo anno kim loại. Phương pháp tổng hợp hệ kao nano bạc - gelatin, khảo sát sự ảnh hưởng của nồng nộ tsc, glucose tiền chất, chất bảo vệ gelatin, nhiệt độ, thời gian, độ Ph đến phản ứng chế tạo hạt nano. Kết quả phân tích khá phù hợp, dung dịch nano bạc - gelatin có định hướng ứng dụng cao trong lĩnh vực mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu tổng hợp màng PVA/Agar/D-glucose kết hợp với nano bạc, định hướng ứng dụng trong bảo quản chuối sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 / Phạm Trần Bảo Trân chủ nhiệm; Nguyễn Thị Thương
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
59 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Nghiên cứu quy trình chế tạo màng nanocomposit PVA/Agar/D-glucose/AgNPs thông qua phương pháp đổ màng. Đánh giá bề mặt và cấu trúc màng của màng sinh học dựa trên PVA/Agar/D-glucose/AgNPs. Đánh giá tính chất vật lý đối với màng sinh học dựa trên PVA/Agar/D-glucose/AgNPs. Đánh giá khả năng kháng khuẩn của màng nanocomposit. Từ đó đánh giá cảm quan và chất lượng của chuối trong quá trình bảo quản.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)