Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của ánh sáng lên sự tăng trưởng và tích lũy Astaxanthin của vi tảo Haematococcus Sp : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2016 / Trần Hoàng Sơn chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Thị Bích Ngọc; Võ Hồng Trung hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
33 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 579.8
Đề tài khảo sát sự ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến sinh khối và khả năng tích lũy Astaxanthin, Lipid, Phenolic, carotenoid của vi tảo lục Haematococcus sp. Nghiên cứu cho thấy cường độ ánh sáng có tác động rõ rệt, cường độ ánh sáng càng cao thì sinh khối và khả năng tích lũy các chất càng nhiều
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát ảnh hưởng bã hèm mật rỉ lên sự sinh trưởng và khả năng tích lũy Astaxanthin của tảo Haematococcus Pluvialis : Báo cáo tổng kết đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2021 / Nguyễn Thị Bích Ngọc; Nguyễn Lương Hiếu Hòa
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
26 tr. : Hình ảnh; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 571.629
Sử dụng bã hèm mật rỉ để nuôi cấy tảo H.pluvialis nhằm sử dụng đường cũng như protein và khoáng chất trong CMS là nguồn dinh dưỡng thay thế cho tảo sinh trưởng, tích lũy astaxanthin; từ đó xây dựng một quy trình nuôi cấy tiết kiệm và hiệu quả vừa giải quyết vấn đề về xử lý nước thải vừa có thêm nguồn thức ăn cung cấp cho thủy sản hoặc phân bón cho nông nghiệp.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát ảnh hưởng bã mật đường lên sự sinh trưởng và khả năng tích lũy astaxanthin của tảo Haematococcus pluvialis / Nguyễn Thị Bích Ngọc, [...và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr.6-13. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 581.4
Tảo Haematococcus pluvialis là nguồn astaxanthin tự nhiên phong phú nhất hiện nay. Sự thay đổi về yếu tố dinh dưỡng và môi trường kích thích tảo tạo astaxanthin. Hiện nay, đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát các yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng lên khả năng tích lũy astaxanthin của tảo Haematococcus đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, việc ứng dụng nguồn nitơ và cacbon xanh vào nuôi cấy tảo Haematococcus còn hạn chế, đặc biệt ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào được thực hiện. Nghiên cứu này sử dụng bã mật đường – một loại chất rắn từ mật đường cô đặc làm môi trường cung cấp các chất dinh dưỡng sạch nuôi cấy tảo. Kết quả cho thấy, bã mật đường có ảnh hưởng lên sự sinh trưởng và khả năng tích lũy astaxanthin của tảo Heamatococcus pluvialis. Khi tăng dần nồng độ bã mật đường từ 0,01 % đến 0,2 %, lượng sinh khối có xu hướng tăng dần từ 150,497 mg/L đến 192,689 mg/L. Mật độ tế bào (cell) đạt cao nhất ở môi trường bã mật đường 0,2 % là 19,3 × 104 cell/mL với tốc độ tăng trưởng đặc hiệu 0,05 mg/L trong 1 ngày. Nồng độ astaxanthin tích lũy cao nhất là 3,1 % (so với sinh khối khô) khi nuôi cấy ở bã mật đường nồng độ thấp (0,01 %); nồng độ bã mật đường càng thấp, thời gian tích lũy astaxanthin càng nhanh
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát ảnh hưởng của astaxanthin lên chất lượng trứng gà : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Nguyễn Lương Hiếu Hòa chủ nhiệm; Nguyễn Hoàng Dũng, Hồ Tá Giáp
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2020
15 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 636.5
Đề tài thử nghiệm cho gà ăn thức ăn công nghiệp có bổ sung sinh khối tảo H. pluvialis ở các hàm lượng khác nhau (01-1%), khảo sát tỷ lệ đẻ trứng của gà được cho ăn tảo. Khảo sát chất lượng trứng thu nhận ở các nghiệm thức
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Nghiên cứu ảnh hưởng chất lượng ánh sáng lên khả năng tích lũy Astaxanthin từ tảo Haematococcus Pluvialis. : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Thành Nam; Nguyễn Hoàng Dũng hướng dẫn:
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xiii, 43 tr. : hình màu minh họa; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.0015
Trình bày về các loài vi tảo đã được sử dụng làm nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, thức ăn và các hợp chất tăng cường sức khỏe. Haematococus pluvialis là nguồn astaxanthin tự nhiên phong phú được coi là siêu chống oxy hóa. Điều kiện nuôi cây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm từ loại vi tảo này. Do đó đề tài được thực hiện với mục đích xác định điều kiện ánh sáng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tào.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)