Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Nguyễn Thị Thương CNĐT ; Cộng tác: Bạch Long Giang, Hoàng Ngọc Bích
Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
59 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Ở Việt Nam Nông nghiệp có vai trò rât quan trọng trong nền kinh tế Quốc dân, nhưng người ta thường bảo quản bằng cách sử dụng hóa chất, không những có hại cho sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường. Vì vậy, đề tài ''Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm'' có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong nghiên cứu này, màng chitosan được kết hợp với chiết xuất trầu không không cho khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa ca, sự dẻo dsai, ức chế quá trình hô hấp và sự thoát hơi nước.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 39-43. - ISSN: 2615-9015

Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Nghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên nền polyvinyl acohol/Agar kết hợp với dịch chiết lá Trầu không ứng dụng trong bảo quản thực phẩm / Hoàng Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 20-24. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.4
Trình bày việc tổng hợp thành công màng kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp polyvinyl acohol (PVA), Agarose (Agar) và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch của PVA. Với hàm lượng chiết BL 1%, độ bóng mờ của màng composit giảm nhiều, trong khi độ truyền quang chỉ giảm không đáng kể. Ngoài ra, việc kết hợp BL vào màng PMA đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh như Salmonella Typhimurium. Màng PMA-BL cho thấy ức chế hoàn toàn Salmonella Typhimurium sau 6 giờ nuôi cấy ở nồng độ 1% chiết xuất BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng PMA kết hợp với chiết xuất trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Ứng dụng chế phẩm sinh học dựa trên pectin/agarose kết hợp với chiết xuất trầu không trong bảo quản chuối sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở / Phạm Trần Bảo Trân; Nguyễn Thị Thương; Nông Xuân Linh
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
60 tr. : hình; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Xây dựng quy trình bảo quản chuối sau thu hoạch từ chế phẩm sinh học dựa trên hỗn hợp polimer pectin, agarose kết hợp với chiết xuất lá trầu không
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)