Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu ảnh hưởng điều kiện và phương pháp chiết tách lên hiệu suất của tinh dầu sả : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2018 / Trần Thiện Hiền chủ nhiệm đề tài ... [và những người khác]
TP.HCM : ĐH Nguyễn Tất Thành, 2018
78 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
Đề tài tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất tinh dầu sả bằng vi sóng trên quy mô phòng thí nghiệm, sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt để xác định các điều kiện thí nghiệm. Sau đó, so sánh phương pháp này với các phương pháp như chưng cất lôi cuốn hơi nước, chưng cất trực tiếp với nước. Kết quả cho thấy rằng, 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách này là kích thước nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu với nước, thời gian chiết tách và công suất vi sóng với thông số tối ưu lần lượt là 20mm, 3,15:1 (mL / g), tại 102 phút với 530W.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (0)