Dòng Nội dung
1
Giải pháp cho đổi mới và sáng tạo /Clayton M. Christensen, Michael E. Raynor; Hoàng Ngọc Bích
H. :Đại học Kinh tế Quốc dân,2012
482 tr. ;21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 658.4062
Cuốn sách nói về những chiến lược tạo đà tăng trưởng trong kinh doanh, thông qua việc bóc trần những nghịch lý phía sau thất bại của rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Nguyễn Thị Thương CNĐT ; Cộng tác: Bạch Long Giang, Hoàng Ngọc Bích
Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
59 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Ở Việt Nam Nông nghiệp có vai trò rât quan trọng trong nền kinh tế Quốc dân, nhưng người ta thường bảo quản bằng cách sử dụng hóa chất, không những có hại cho sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường. Vì vậy, đề tài ''Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm'' có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong nghiên cứu này, màng chitosan được kết hợp với chiết xuất trầu không không cho khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa ca, sự dẻo dsai, ức chế quá trình hô hấp và sự thoát hơi nước.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
3
Nghiên cứu chế tạo màng kháng khuẩn và kháng oxi hóa dựa trên hỗn hợp PVA (Polyvinylalcohol) và chiết xuất tự nhiên : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2017-2018 / Hoàng Ngọc Bích chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Thị Thương
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
84 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Trình bày tổng quan tài liệu về thực trạng bảo quản và chế biến thực phẩm; phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm, tổng quan về màng bọc thực phẩm hoạt tính; các phương pháp nghiên cứu và kết quả thu được từ chiết xuất tự nhiên tạo ra màng bọc an toàn cho người sử dụng
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi / Đào Thị Tố Uyên, Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 49-52. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyên Tất Thành, 2019
4 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu màng Chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi được tổng hợp thành công bằng phương pháp phối trộn đơn giản, kết quả thu được từ phân tích kính hiển vi điện tử quét cho thấy bề mặt màng hỗn hợp thu được đồng nhất và không có vết nứt, hoạt tính của chitosan cũng được chứng minh qua phân tích quang phổ hồng ngoại
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 39-43. - ISSN: 2615-9015

Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Nghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)