Dòng Nội dung
1
Khảo sát thành phần hóa học phân đoạn EtOAc từ quả cây Cà dại hoa trắng (Solanum torvum Sw.) / Phan Thiện Vy,...[và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 19-28. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
10 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Ngấm kiệt 7,02 kg bột quả Solanum torvum Sw. với 70 lít cồn 96 %; cô quay giảm áp thu được 656,88 g cao EtOH 96 %; chiết phân bố thu được 318,60 g cao CHCl3 và 15,75 g cao EtOAc. Phân lập 14 g cao EtOAc bằng sắc kí cột nhanh qua 5 phân đoạn (I  V). Phân đoạn IV kết tủa tinh thể màu trắng, rửa nhiều lần với CHCl3, EtOAc, MeOH lạnh trên phễu thủy tinh xốp, kết hợp với dung môi MeOH thu được tinh thể hình kim màu trắng S-1 (596,71 mg). Phần dịch màu vàng còn lại tiến hành phân lập bằng kĩ thuật sắc kí cột Sephadex LH-20 thu được S-3 (18,46 mg). Phân lập phân đoạn III bằng kĩ thuật sắc kí cột cổ điển thu được S-2 (119,54 mg). Dựa vào số liệu phổ khối (MS), phổ cộng hưởng từ hạt nhân (1D-NMR, 2D-NMR) và so sánh với các tài liệu tham khảo đã xác định được S-1 là neochlorogenin 6-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→3)-β-D-quinovopyranosid, S-2 là (25S)-6α-hydroxy-5α-spirostan-3-on-6-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→3)-β-D-quinovopyranosid, S-3 là Solanolactosid A.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát vi học và hoạt tính ức chế Enzym Alpha – Glucosidase của Dền gai (Amaranthus spinosus L. Amaranthaceae) : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Thị Hương Giang; Phan Thiện Vy, Lư Bích Ngọc Giàu (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
49 tr. : hình ảnh; bảng; sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Nghiên cứu đặc điểm hình thái, đặc điểm vi học cây tươi và bột rễ, thân, lá. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hoạt tính chống oxy hóa bằng mô hình DPPH với cao chiết toàn phần và các cao phân đoạn. − Khảo sát hoạt tính ức chế enzym α-glucosidase với cao chiết toàn phần và các cao phân đoạn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát vi học, hoạt tính chống oxy hóa và ức chế enzym Alpha-Glucosidase của dền đỏ (Amaranthus tricolor L. Amaranthaceae) : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phương Thanh Ngân; Phan Thiện Vy, Lư Bích Ngọc Giàu (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
39 tr. : hình; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Nghiên cứu đặc điểm hình thái, vi học, bột dược liệu và định danh bằng phương pháp giải trình tự gen matK. Khảo sát sơ bộ hóa thành phần hóa học; Chiết xuất và chiết tách để thu được các cao phân đoạn; Thử hoạt tính chống oxy hóa bằng phương pháp DPPH với cao chiết toàn phần và cao phân đoạn;Thử hoạt tính ức chế Enzym Α-Glucosidase với cao chiết toàn phần và cao phân đoạn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Phân lập và thử hoạt tính chống oxy hóa phân đoạn Ethyl acetat của quả Cà Nút áo (Solanum torvum Swart - Họ Solanaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Lư Bích Ngọc Giàu ; Phan Thiện Vy, Bùi Hoàng Minh [Hướng dẫn]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58tr. : hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Khảo sát sơ boouj thành phần hóa học của Cà nút áo, chiết xuất bằng phương pháp ngấm kiệt với cồn 96%. Từ đó phân lập thành phần hóa học phân đoạn ethy acetat và xác định cấu trúc hợp chất phân lập
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Phân lập và thử hoạt tính chống oxy hóa phân đoạn Ethyl acetat của quả Cà Nút áo (Solanum torvum Swart - Họ Solanaceae) : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ đại học / Lư Bích Ngọc Giàu ; Phan Thiện Vy, Bùi Hoàng Minh [Hướng dẫn]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58 tr. : hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Khảo sát sơ boouj thành phần hóa học của Cà nút áo, chiết xuất bằng phương pháp ngấm kiệt với cồn 96%. Từ đó phân lập thành phần hóa học phân đoạn ethy acetat và xác định cấu trúc hợp chất phân lập
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)