Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng phenolic và flavonoid của bột sấy phun Bụp Giấm (Hibiscus sabdariffa L.) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Phan Phú Thắng chủ nhiệm đề tài ; Đặng Thanh Thủy hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
24 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài tiến hành khảo sát ảnh hưởng của điều kiện sấy phun bao gồm nhiệt độ sấy phun và tỉ lệ anthocyanin: maltodextrin lên hàm lượng phenolic và flavonoid của bột sấy phun bụp giấm. Hoàn thiện quy trình sấy phun đài hoa bụp giấm. Từ đó tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng màu công nghiệp trong thực phẩm.
Số bản sách: (3) Tài liệu số: (0)
2
Ảnh hưởng của điều kiện sấy phun lên hàm lượng phenolic và flavonoid của bột sấy phun Bụp Giấm (Hibiscus sabdariffa L.) : Luận văn tốt nghiệp / Phan Phú Thắng ; Đặng Thanh Thủy hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
37 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Luận văn tiến hành khảo sát ảnh hưởng của điều kiện sấy phun bao gồm nhiệt độ sấy phun và tỉ lệ anthocyanin: maltodextrin lên hàm lượng phenolic và flavonoid của bột sấy phun bụp giấm. Hoàn thiện quy trình sấy phun đài hoa bụp giấm. Từ đó tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng màu công nghiệp trong thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Các hợp chất flavon và phenolic phân lập từ phân đoạn ethyl acetat của cây thủy bồn thảo (Sedum sarmentosum Bunge) thu tại Sa Pa / Đoàn Xuân Đinh, Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thượng Dong, Phạm Thị Nguyệt Hằng, Lê Cảnh Việt Cường, Lê Thị Liên, Nguyễn Hải Đoàn, Hoàng Lê Tuấn Anh // Tạp chí Dược học . - 2019. - tr. 58-61. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
From the ethyl acetate extracts of the plant Sedum sarmentosum (Bunge) collected in Sapa four natural compounds were isolated and identitified by 1D- and 2D-NMR in reference to the literature as 3-methoxyluteolin-7-O-β-D-glucopyranosid (1), luteolin (2), ferulic acid (3), and trans-p-coumaric acid (4). Of these, compounds 3 and 4 were reported from S. sarmentosum for the first time.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Các hợp chất phenolic được phân lập từ lá cây bạch hạc Rhinacanthus nasutus (L.) Lindau / Trần Minh Ngọc, Nguyễn Thị Thanh Phương, Triệu Duy Điệt // Tạp chí Dược học . - 2019. - tr. 65-70. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Five phenolic compounds including trans o-coumaric acid propanoic acid 3,4-dimethoxyphenyl-1-O- β -D-apiofuranosyl(1-2)-β-D-glucopyranoside
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Impact of extract conditions on total phenolic compounds and antioxidant activities of Phu Quoc sim fruits (rhodomyrtus tomentosa (ait.) hassk.) / Le Phuong Uyen, Vo Thi Thanh Nhan, Ngo Dai Hung, Vo Thanh Sang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 25-31. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Rhodomyrtus tomentosa is an evergreen shrub that originates from Southeast Asia and grows in abundance with rose-pink flowers and dark-purple edible bell-shaped fruits. In this study, optimal extraction conditions for achieving high contents and antioxidant activities of the total phenolic compound (TPC) from Phu Quoc sim fruits were investigated. It was found that the total phenolic content achieved was upon 179.055mg gallic acid equivalent (GAE)/g dry weight extract (DWE) and the DPPH scavenging activity was 65.112% at concentration of 100µg/ml. The optimal extraction conditions were identified with 80% ethanol, with solid-to-solvent ratio of 1/4 (w/v), and 4 hours of extraction at the temperature of 60°C. Furthermore, the antioxidant activity of ethanol extract was found due to scavenging DPPH (IC50=93.713µg/ml) and ABTS (IC50=83.512µg/ml) radicals. Accordingly, Phu Quoc sim fruits was suggested a potential source of bioactive polyphenols with high antioxidant activities.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)