Dòng Nội dung
1
Đa dạng hóa các sản phẩm tinh dầu phục vụ cho khu sản xuất thực nghiệm khoa MT-TP-H Đại học Nguyễn Tất Thành : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2017 - 2018 / Đỗ Đình Nhật chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
TP. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
122 tr. ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
Xây dựng được qui trình sản xuất cho 4 loại tinh dầu hiệu suất cao ở qui mô pilot (10 kg/mẽ) phục vụ cho khu sản xuất thực nghiệm khoa MT-TP-H Đại học Nguyễn Tất Thành. Cụ thể là thực hiện các nội dung: Nghiên cứu đánh giá tổng quan về các loại tinh dầu, thiết bị chưng cất; Xây dựng quy trình tổng hợp các loại tinh dầu (tối ưu các thông số về nguyên liệu, cách xử lí mẫu, tỉ lệ nguyên liệu/nước, các thông số vận hành về nhiệt độ, áp suất, thời gian chưng cất); Đánh giá chất lượng của các loại tinh dầu: thu được (tính chất vật lí, GC-MS). Kết quả của nghiên cứu đã cung cấp các thông số công nghệ tối ưu để sản xuất các loại tinh dầu vỏ cam, vỏ bưởi, gừng, sả chanh với hiệu suất cao nhất.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá ảnh hưởng của quá trình sấy và điều kiện bảo quản đến hàm lượng Polyphenol tổng và khả năng kháng Oxy hóa của bột bông cải xanh : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Ngọc Tuyết ; Đỗ Đình Nhật (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
xii ; 61 tr. : bảng ; hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện sấy, những phương pháp tiền xử lý bông cải xanh lên một số đặc tính gồm màu sắc, DPPH và TPC của bột bông cải xanh khi áp dụng ba phương pháp sấy thăng hoa, sấy hồng ngoại và sấy đối lưu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khử mùi và phân tích sơ bộ thành phần gây mùi dầu dừa : Báo cáo tổng kết đè tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2018 / Nguyễn Đình Phúc chủ nhiệm đề tài, Phạm Hoàng Danh...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học nguyễn Tất Thành, 2018
33 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.355
Nội dung nghiên cứu: Nội dung 1: Tổng hợp tài liệu về dầu dừa, các phương pháp phân tích thành phần dầu dừa, phương pháp khử mùi, phương pháp đánh giá chất lượng dầu dừa sau khi khử mùi. Nội dung 2 là phân tích thành phần hóa học của dầu dừa. Nội dung 3 là khảo sát quy trình khử trùng dầu dừa trên quy mô phòng thí nghiệm. Nội dung 4 là phân tích dầu dừa sau khi khử mùi và cuối cùng là so sánh thành phần dầu dừa trước và sau khi khử mùi. Từ đó rút ra kết luận thành phần gây mùi dầu dừa.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Mô phỏng sự hấp phụ các hoạt chất thiên nhiên qua da bằng động lực học phân tử / Đỗ Đình Nhật, Nguyễn Đình Phúc, Triệu Tuấn Anh, Phạm Hoàng Danh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 01-05. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
Cung cấp các thông tin về việc sử dụng mĩ phẩm, dược phẩm trên da hiện nay; các thông tin về cấu trúc da người, cơ chế xâm nhập của các hoạt chất qua bề mặt da; các phương pháp thực nghiệm để xác định sự xâm nhập các hoạt chất qua da; phương pháp mô phỏng động lực học phân tử và việc ứng dụng phương pháp này để mô phỏng sự hấp phụ các hoạt chất thiên nhiên qua da. Các nghiên cứu về sự hấp phụ hoạt chất thiên nhiên qua bề mặt da bằng mô phỏng động lực học phân tử là một lĩnh vực hoàn toàn mới ở Việt Nam.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / Đỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 39-44. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Trong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)