Dòng Nội dung
1
Chiết xuất tinh đầu chanh từ vỏ chanh bằng phương pháp chưng cất nước và kết hợp vi sóng : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Huỳnh Phương Lan ; Triệu Tuấn Anh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 28 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu đưa ra quy trình chiết xuất tinh dầu chanh không hạt bằng hai phương pháp chưng cất trực tiếp và phương pháp chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ vi sóng trong quy mô phòng thí nghiệm. Đồng thời xác định thành phần tinh dầu chanh được sử dụng hai phương pháp trên.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc...(và những người khác)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
47 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu Hương Thảo ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc chủ nhiệm ... [và những người khác]
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
58 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
So sánh sự khác nhau về hiệu suất và chất lượng tinh dầu khi chiết xuất từ 3 phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất lôi cuốn hơi nước và chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Chiết xuất tinh dầu Hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước / Nguyễn Đình Phúc ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 21-25. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Cây Hương thảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2007. Tinh dầu Hương thảo có các đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, kháng nấm; được chiết xuất bằng các phương pháp: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng hoặc sóng siêu âm. Bài báo nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất hơi nước. Hiệu suất tinh dầu thu được là 3,04% với các điều kiện: 300 g nhập liệu Hương thảo khô xay (0,1 - 0,3 cm), nhiệt độ nồi đun 1950C trong 70 phút (cho tốc độ bay hơi 0,045 ml/s). Kết quả phân tích bằng GC-MS cho thấy các thành phần chính có trong tinh dầu: α-pinene 23,63%, 1,8-cineole 15,349%, borneol 5,563% và geraniol 5,517%. Thực hiện so sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu thu được với các phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước và chưng cất có sự hỗ trợ của vi sóng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Chưng cất tinh dầu hương thảo bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Thái Huỳnh Yến Phương; Triệu Tuấn Anh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
30 tr. : hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Đề tài tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình chưng cất tinh dầu hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước; Xây dựng quy trình công nghệ chưng cất hơi nước. Từ đó phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm tinh dầu hương thảo.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)