Dòng Nội dung
1
Chiết tách hợp chất Piperine trong hạt tiêu đen : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thành Linh; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 37 tr. : ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Đề tài cung cấp các thông tin khoa học về các chỉ tiêu hóa lý, cấu trúc hóa học của hợp chất này có trong hạt tiêu đen. Giải thích các kinh nghiệm dân gian, thuận lợi trong việc nghiên cứu ứng dụng vào các ngành y học, dược phẩm.Tử đó việc nghiên cứu quy trình chiết tách piperine là để tìm ra các hợp chất mới nhằm tạo ra các loại thuốc phục vụ trong công tác điều trị bệnh
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Chiết xuất curcumin từ củ nghệ vàng /Lê Võ Huyền Trân; Người hướng dẫn: Nguyễn Đình Phúc
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2015
39 tr. :Minh họa ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.5
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc...(và những người khác)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
47 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu Hương Thảo ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Chiết xuất tinh dầu Hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước / Nguyễn Đình Phúc ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 21-25. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Cây Hương thảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2007. Tinh dầu Hương thảo có các đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, kháng nấm; được chiết xuất bằng các phương pháp: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng hoặc sóng siêu âm. Bài báo nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất hơi nước. Hiệu suất tinh dầu thu được là 3,04% với các điều kiện: 300 g nhập liệu Hương thảo khô xay (0,1 - 0,3 cm), nhiệt độ nồi đun 1950C trong 70 phút (cho tốc độ bay hơi 0,045 ml/s). Kết quả phân tích bằng GC-MS cho thấy các thành phần chính có trong tinh dầu: α-pinene 23,63%, 1,8-cineole 15,349%, borneol 5,563% và geraniol 5,517%. Thực hiện so sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu thu được với các phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước và chưng cất có sự hỗ trợ của vi sóng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Chưng cất tinh dầu Tiêu bằng một số phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Đặng Thị Cẩm Hương thực hiện ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
22 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu tiêu ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)