thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 664
    Nhan đề: Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar /

DDC 664
Tác giả CN Nguyễn, Thị Thương
Nhan đề Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương
Thông tin xuất bản Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
Mô tả vật lý 7 tr.
Tóm tắt Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Từ khóa tự do Hoạt tính kháng khuẩn
Từ khóa tự do Agar
Từ khóa tự do Poly (vinyl alcohol)
Từ khóa tự do Tinh dầu quế đen
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2022tr. 63-69 Số: 16
000 00000nab#a2200000ui#4500
00138302
0029
00460E4D11E-6630-49EC-BE62-1BC064CBCE91
005202208121505
008081223s2022 vm| vie
0091 0
039|y20220812150552|zngantk
082 |a664
100 |aNguyễn, Thị Thương
245 |aẢnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / |cNguyễn Thị Thương
260 |aTp.Hồ Chí Minh : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2022
300 |a7 tr.
520 |aTrong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
653 |aHoạt tính kháng khuẩn
653 |aAgar
653 |aPoly (vinyl alcohol)
653 |aTinh dầu quế đen
690 |aViện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2022|gtr. 63-69|x2615-9015|i16
890|a0|b0|c1|d9
Không tìm thấy biểu ghi nào