DDC
| 631.53 |
Tác giả CN
| Đỗ, Tiến Phát |
Tác giả TT
| |
Nhan đề
| Ứng dụng crispr/cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao / Đỗ Tiến Phát, Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Hồng Nhung |
Tóm tắt
| Trình bày hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước.. |
Từ khóa tự do
| Axit amin cao |
Từ khóa tự do
| Giống cà chua |
Từ khóa tự do
| Ứng dụng crispr/cas9 |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Xuân Cường |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Hồng Nhung |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam - tr. 32-34
Số: 10
Năm: 2023 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 50434 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 7FB33D33-C352-4785-A21D-C845BC0E178B |
---|
005 | 202405061037 |
---|
008 | 081223s VN| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20240506103957|ztainguyendientu |
---|
040 | |aACTVN |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a631.53 |
---|
100 | 10|aĐỗ, Tiến Phát|cTS. |
---|
110 | |bBộ Khoa học và công nghệ |
---|
245 | |aỨng dụng crispr/cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao / |cĐỗ Tiến Phát, Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Hồng Nhung |
---|
520 | |aTrình bày hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước.. |
---|
653 | |aAxit amin cao |
---|
653 | |aGiống cà chua |
---|
653 | |aỨng dụng crispr/cas9 |
---|
700 | |aNguyễn, Xuân Cường|cTS. |
---|
700 | |aNguyễn, Hồng Nhung|cThS. |
---|
773 | 0 |tTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam |d2023|gtr. 32-34|x2815-6455|i10 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d0 |
---|
| |
|
|
|
|