thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 663.94
    Nhan đề: Nghiên cứu quá trình sấy phun dịch khổ qua sau cô đặc /

DDC 663.94
Tác giả CN Võ, Phạm Phương Trang
Tác giả TT
Nhan đề Nghiên cứu quá trình sấy phun dịch khổ qua sau cô đặc / Võ Phạm Phương Trang, Đào Thanh Khê, Nguyễn Văn Hòa
Tóm tắt Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch khổ qua sau cô đặc có hàm lượng chất khô là 10%, bổ sung maltodextrin theo tỷ lệ 20% so với thể tích dịch cô đặc (w/v) được sấy ở nhiệt độ 150 °C, tốc độ nhập liệu là 300 mL/h, áp lực đầu phun là 2,5 bar, thu được sản phẩm có độ ẩm 4,38%, độ tro là 5,07%, chỉ số hòa tan trong nước (WSI) là 87,91%, vẫn giữ được vị, mùi đặc trưng của khổ qua.
Từ khóa tự do Bột khổ qua hòa tan
Từ khóa tự do Sấy phun
Từ khóa tự do Khổ qua
Tác giả(bs) CN Đào, Thanh Khê
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Văn Hòa
Nguồn trích Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food 2023tr. 78-86 Số: 01 Tập: 23
000 00000nab#a2200000ui#4500
00147563
0029
004376BA014-D2BB-441E-B76C-61ED7E2380FE
005202312201119
008081223s VN| vie
0091 0
039|y20231220112048|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082 |a663.94
10010|aVõ, Phạm Phương Trang
110 |bBộ Công thương
245 |aNghiên cứu quá trình sấy phun dịch khổ qua sau cô đặc / |cVõ Phạm Phương Trang, Đào Thanh Khê, Nguyễn Văn Hòa
520 |aNghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch khổ qua sau cô đặc có hàm lượng chất khô là 10%, bổ sung maltodextrin theo tỷ lệ 20% so với thể tích dịch cô đặc (w/v) được sấy ở nhiệt độ 150 °C, tốc độ nhập liệu là 300 mL/h, áp lực đầu phun là 2,5 bar, thu được sản phẩm có độ ẩm 4,38%, độ tro là 5,07%, chỉ số hòa tan trong nước (WSI) là 87,91%, vẫn giữ được vị, mùi đặc trưng của khổ qua.
653 |aBột khổ qua hòa tan
653 |aSấy phun
653 |aKhổ qua
700 |aĐào, Thanh Khê
700 |aNguyễn, Văn Hòa
7730 |tTạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food |d2023|gtr. 78-86|x0866-8132|v23|i01
890|a0|b0|c1|d0
Không tìm thấy biểu ghi nào