Dòng Nội dung
1
Chế tạo màng Chitosan kết hợp dịch chiết chùm ngây và ứng dụng bảo quản mút mít Thái / Trần Bùi Phúc, Lê Nhật Minh, Lê Nhật Minh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 67-75. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu cho thấy lớp phủ chitosan bổ sung dịch chiết có khả năng kéo thời gian bảo quản của múi mít mà vẫn duy trì được chất lượng cũng như cảm quan của múi mít trong điều kiện 5 ngày bảo quản ở 15 độ C, kết quả cho thấy sự đóng góp tích cực của dịch chiết cùng với Chitosan trong bảo quản múi mít có thể làm cơ sở cho các dự án bảo quản thực phẩm sau thu hoạch
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Tổng hợp màng chitosan kết hợp dịch chiết chùm ngây và ứng dụng bảo quản múi mít : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 -2023 / Trần Bùi Phúc; Triệu Quốc An
Tp.Hồ Chí Minh, 2023
40 tr. : bảng; hình ảnh; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu nhằm tìm kiếm phương pháp để bảo quản múi mít trong thời gian dài hơn. Nghiên cứu này đánh giá tác động hiệu quả màng chitosan có bổ sung dịch chiết lá chùm ngây đến ức chế sự nhiễm khuẩn và các tiêu chí chất lượng của múi mít Thái trong 7 ngày bảo quản ở 15 độ C
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)