thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 668.4235
    Nhan đề: Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm /

DDC 668.4235
Tác giả CN Nguyễn, Thị Thương
Nhan đề Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích
Thông tin xuất bản Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
Mô tả vật lý 5 tr.
Tóm tắt Nghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Từ khóa tự do Chiết xuất Trầu không
Từ khóa tự do Màng kháng khuẩn
Từ khóa tự do Chitosan
Từ khóa tự do Samonella typhimurium
Tác giả(bs) CN Hoàng, Ngọc Bích
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2018tr. 39-43 Số: 04
000 00000nab#a2200000ui#4500
00128819
0029
00428640F2D-AF44-48F2-B9B8-46139C3076E2
005202106091216
008081223s2018 vm| vie
0091 0
039|y20210609121653|zngantk
082 |a668.4235
100 |aNguyễn, Thị Thương
245 |aNghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / |cNguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích
260 |aTp. HCM : |bĐại Học Nguyễn Tất Thành, |c2018
300 |a5 tr.
520 |aNghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
653 |aChiết xuất Trầu không
653 |aMàng kháng khuẩn
653 |aChitosan
653 |aSamonella typhimurium
690 |aViện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT
700 |aHoàng, Ngọc Bích
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2018|gtr. 39-43|x2615-9015|i04
890|a0|b0|c1|d38
Không tìm thấy biểu ghi nào