Ngày đăng bài: 18/10/2022 10:31
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự Lễ ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam

Sáng ngày 14/10/2022, Đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự buổi Lễ ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam  do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức tại White Palace, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM. Đây là dự án mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia với vai trò tư vấn và hỗ trợ về nghiệp vụ lĩnh vực thư viện số từ những ngày đầu tiên khi Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn kết nối chia sẻ ý tưởng với Nhà trường.

Tham dự buổi Lễ ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam có ông ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch VCCI; ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM; ông Trần Việt Anh - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và đại diện các ban, ngành, trường đại học trên địa bàn TP.HCM; cùng hàng trăm doanh nhân, đại diện doanh nghiệp tại TP.HCM.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho biết: “Đây là một dự án phi lợi nhuận, không thu phí của cả các nhân vật cũng như người dùng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ ưu tiên nguồn lực để xây dựng và phát triển Thư viện thành một kho dữ liệu lớn mang giá trị sử dụng cao”. Tại buổi lễ, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã phát biểu chia sẻ quá trình thực hiện dự án, qua đó gửi làm cảm ơn đến Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tư vấn và hỗ trợ nghiệp vụ trong việc triển khai dự án Thư viện số Doanh nhân Việt Nam.

Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng tặng hoa cảm ơn cho TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Thư viện Doanh nhân Việt Nam trên nền tảng internet như là một công trình ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam. Trên nền tảng Thư viện Doanh nhân Việt Nam, với mỗi tên doanh nhân, người đọc có thể tìm được các thông tin về Thông tin cá nhân của doanh nhân; Lĩnh vực kinh doanh và doanh nghiệp nơi làm việc của doanh nhân; Quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nhân; Triết lý kinh doanh, bài học và kinh nghiệm thương trường của doanh nhân; Những thành tựu doanh nhân đã đạt được; Những đóng góp của doanh nhân cho xã hội; Những tư liệu (bài viết, sách, hình ảnh và các hình thức thể hiện khác) do doanh nhân viết và viết về doanh nhân.

Thư viện Doanh nhân Việt Nam sẽ trở thành kho dữ liệu quý, với các dẫn chứng vừa cụ thể, vừa gần gũi và phù hợp với văn hoá quốc gia cũng như bối cảnh thực tế. Qua đó, thư viện tôn vinh và lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ và gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam để phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp xã hội và bạn đọc, đồng thời cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về các doanh nhân Việt Nam, phục vụ cho mục đích kết nối giao thương và nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự sự kiện

Thúy Kiều