Ngày đăng bài: 26/04/2021 09:53
Lượt xem: 1925
TẬP HUẤN "XÂY DỰNG TÀI NGUYÊN KHÓA HỌC" (COURSE MATERIAL)

Nhằm triển khai xây dựng tài nguyên khóa học (Course Material) hỗ trợ phục vụ cho công tác đào tạo của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đồng thời thực hiện lộ trình hướng đến chuyển đổi số, phát triển theo xu hướng chung của thư viện đại học, ngày 24.4.2021, Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lớp Tập huấn chuyên đề "Hệ thống quản lý tài nguyên môn học" được trình bày bởi cô Trương Thị Ngọc Mai và thầy SanYa Minh Kha đến từ Đại học Tôn Đức Thắng.

Hệ thống quản lý tài nguyên môn học giúp người học tiếp cận và khai thác TNMH đầy đủ, chính xác, nhanh chóng, thuận tiện; Thiết kế kế hoạch học tập một cách chủ động; Phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu. Đối với người dạy, công cụ phổ biến TNMH đầy đủ, tập trung và hiệu quả bên cạnh E-Learning; Công cụ hỗ trợ theo dõi và đánh giá người học, tham khảo được TNMH của các môn học khác. Còn đối với thư viện, quản lý được TNMH đảm bảo được tài liệu học tập luôn đầy đủ, cập nhật, chính xác, tập trung, nhất quán và kịp thời; Là công cụ chủ chốt để phân phối TNMH hiệu quả và phù hợp, theo dõi đánh giá hiệu quả khai thác TNMH; Hỗ trợ công tác kiểm định và là công cụ để tư vấn và hướng dẫn học tập.

Buổi tập huấn còn có sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ đến từ Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), Đại học Huế, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài những kiến thức được tiếp nhận về hệ thống quản lý tài nguyên môn học, thì đây cũng là buổi trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm của những người làm thư viện nhằm góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý tài liệu, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ thư viện, hỗ trợ phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường. 

Ths.Trần Thị Thúy Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, học viên tham dự buổi tập huấn.

TT TT-TV./.