Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 80)

Bạn muốn thể hiện bản thân? Muốn mình trở nên sáng tạo hơn trong mọi việc? Giải pháp là đây! Cuốn sách trên tay bạn sẽ gợi ý cách thức, cũng như tiết lộ những chiến lược đơn giản giúp giải phóng sự sáng tạo tiềm ẩn bên trong con người bạn, động thời giải thích cách khai thác sức mạnh tư duy tại trường học, nơi làm việc, hay trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu nguồn nawg lực vô cùng tận và một bộ não “thiên biến vạn hóa”. Nói cách khác, tất cả chúng ta, ai nấy đều có tiềm lực khổng lồ để thay đổi và học hỏi theo cách mà chúng ta muốn. Não bộ con người tồn tại cả trăm tỉ tế bào thần kinh (neuron), mỗi một neuron đều có khả năng thực hiện liên kết với một ngàn hay hàng chục ngàn neuron khác. Mỗi giây, não bộ có thể thực hiện một triệu liên kết mới – do đó, khi đã bắt tay vào một dự án và kiên trì với nó, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những tiến triển đáng kinh ngạc.

Nếu như, đến tận bây giờ, bạn vẫn còn khuynh hướng nghĩ rằng mình không thể sáng tạo được bằng người này, người kia, thì giờ đã đến lúc phải thay đổi nhận thức rằng: Bạn hoàn toàn có thể tự trui rèn bản thân để phát triển tư duy theo một phương thức sáng tạo hơn. Còn nếu bạn vốn đã thấy khá tự tin về năng lực của mình rồi, thì hãy tiếp tục luyện tập để phát huy các kĩ năng đó tiến xa hơn nữa. Những câu đố trí tuệ dưới đây đều được thiết kế có mục đích, từ giờ, hãy vận dụng chúng thật cẩn thận, và tạo dựng nên tư duy sáng tạo dựa trên những lời khuyên và chiến lược hữu ích nằm rải rác xuyên suốt quyển sách này.

(Trích Lời nói đầu)

  • Tiêu đề, đề mục: Tư duy sáng tạo
  • DDC: 153.42
  • Kho: Kho APĐ

Chi tiết mời các bạn tra cứu thêm tại đây