Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 63)

Một thế giới rộng lớn với muôn vàn điều thần bí: vũ trụ bao la bầu trời rộng lớn, mặt trăng, mặt trời, các hành tinh, nguồn gốc của nhân loại, văn minh thời tiền sử. Tất cả mọi thứ đều ở xung quanh chúng ta, nhưng liệu ai có thể khẳng định rằng, mình đã hiểu hết về thế giới? Mọi thứ rất đỗi gần gũi, thân thuộc và cũng rất mới mẻ, huyền bí. Chúng ta luôn mong mỏi được khám phá chiều sâu của những sự vật hiện tượng kia.

Vũ trụ, địa cầu, tự nhiên và ngay cả bản thân chúng ta cũng đang nắm giữ những điều bí mật, mà những khía cạnh này có lẽ không dễ gì có thể hiểu được.

Trong thế giới bao la này còn tồn tại vô vàn điều thần bí mà ta khó có thể lý giải được. Đó có thể là màu sắc của mặt hồ bỗng nhiên có sự biến đổi, là cái chết bí ẩn của một thiên tài, là sự khó lý giải về sức sáng tạo tuyệt vời của mộ người họa sĩ, về những kiến thức và tầm hiểu biết vượt thời gian của loài người…thậm chí là những nghi án còn tồn tại từ thời cổ đại…. Tất cả đã góp phần tạo nên những nghi vấn mà buộc lòng chúng ta phải có niềm đam mê khoa học và một tinh thần ưa thích khám phá mới có thể giải thích được. Để có thể đáp ứng những khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời cung cấp cho các bạn những điều bí ẩn về thế giới vạn vật, từ thời cổ đại tới hiện đại trong thời gian và không gian rộng lớn, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách này.

(Trích Lời nói đầu)

  • Tiêu đề, đề mục: Tri thức, Kiến thức, Khoa học thường thức
  • DDC: 001
  • Kho: Kho mượn NTT, Kho đọc NTT, Kho mượn Q7, Kho đọc Q7, Thư viện Q12

Chi tiết mời các bạn tra cứu thêm tại đây