Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 62)

Bạn hản có những phút giây vui sướng sau khi đã hoàn thành được một công việc gì khó khăn, cảm thấy tâm được thư giãn, nghỉ ngơi bởi vì khi đó không có bất cứ những gì là những sự xáo trộn trong đời thường đến quấy rầy tâm trí, khiến cho tâm ta cảm thấy được sự tĩnh lặng, hài hòa. Ta thường nói đó là sự TĨNH TÂM. Khi trong đó có được sự tĩnh lặng, như vậy ta cảm thấy thân ta khỏe mạnh mới thấy rõ được sự tĩnh tâm là đáng quý biết bao.

Suốt cả ngày bận rộn vì những chuyệ này và chuyện khác trong đó có những việc đem đến sự vui vẻ, có cả những việc đêm đến sự buồn lòng, khiến cho tâm luôn xao động. Đến lúc được buông bỏ được hết những suy nghĩ đó đi để cs tâm tĩnh lăng ta thấy sung sướng biết bai. Lúc đó ta cảm thấy tâm ta được thanh tịnh và an lạc.

Thực sự thì ai cũng muốn được bình yên muốn có được cảm giác vui sướng, mãn nguyện. Thử hỏi rằng cảm giác đó nếu có lúc đến với chúng ta thì ta giữ được cảm giác đó trong bao lâu. Tâm an trí sáng sẽ giới thiệu các liệu pháp giúp bạn có được sự thanh tịnh trong tâm hồn để đón nhận cuộc đời hạnh phúc, an lạc, có được những giây phút bình yên và nắm giữ những giây phút ấy thật lâu giữa cuộc sống đầy xô bồ và tấp nập.

(Trích Lời dẫn nhập)

  • Tiêu đề, đề mục: Phật giáo, Học thuyết, Đời sống tâm linh Phật giáo
  • DDC: 294.3444
  • Kho: Kho mượn NTT, Kho đọc NTT, Kho mượn Q7, Kho đọc Q7, Thư viện Q12

Chi tiết mời các bạn tra cứu thêm tại đây