Giới thiệu sách: “Hóa Ra Từ Bỏ Anh Không Quá Khó”

Hóa ra từ bỏ anh không quá khó là tuyển tập của NXB Văn Học từ những truyện ngắn của các cây bút trẻ xoay quanh chủ đề muôn thuở là tình yêu của những người trẻ tuổi.

Hướng đến đối tượng là lớp người đang ở giữa những năm tháng thanh xuân, Hóa ra từ bỏ anh không quá khó là phiên bản tổng hợp đủ đầy những câu chuyện xoay quanh cuộc sống trẻ đa chiều và sống động. Ở đó, trải nghiệm tình yêu, thực tế cuộc sống và những ước mơ dường như luôn chiếm trọn tâm trí những người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn cầm cuốn sách lên, sẽ có lúc bạn bắt gặp chính mình trong câu chuyện, bắt gặp những cảm xúc an lành như gió thoảng qua những dòng chữ về sự buông tay.

17 truyện ngắn, 17 câu chuyện lãng mạn, nhẹ nhàng và chân thực trong Hóa ra từ bỏ anh không quá khó sẽ đi thẳng vào trái tim bạn. Để rồi từ đó, chúng ta cùng thấy, trong thấm đẫm thanh xuân, trái tim nhỏ bé vẫn ăm ắp lửa nhiệt tình, hết mình vì mơ ước và luôn sẵn sàng rút cạn yêu thương để trao một bóng hình đã theo ta đi khắp thời tuổi trẻ. Đến nỗi hai chữ “từ bỏ” dường quá khó để đánh vần. Có lẽ bởi vì tình yêu thì không hoàn hảo, hay nên nói: “Không hoàn hảo chính là vẻ đẹp của tình yêu”.

Nguồn: M.Đ. – news.zing.vn

Lời ngỏ: Tình yêu đôi lứa là một điều cao quý, một điều rất đáng để đấu tranh, để được có, được cảm thông, được một lần cho đi mà không mong nhận lại, được tận hưởng vị nồng nàn của hạnh phúc hay đôi khi, chỉ được trải nghiệm những khoảnh khắc đau khổ, xé lòng khi chỉ mang về những cử chỉ vô tâm, lạnh nhạt của “người ấy”. Nhưng tình yêu đôi lứa không phải là tất cả. Mất đi tình yêu này không có nghĩa cuộc sống của ta không còn gì. Bởi vì vốn dĩ khi ta lọt lòng mẹ, đặt những bước chân đầu tiên trên Địa cầu dưới hình hài một con người, thì ta đã mãi mãi đã có được tình yêu của tạo hóa, của thiên nhiên, của Đấng Sinh Thành. Cuộc sống vẫn còn phía trước, và cuộc đời còn rất nhiều điều thú vị, sinh động và bất ngờ. Giữa hơn bảy tỉ con người trên Trái đất này, tại sao lại phải lãng phí cuộc đời, tuổi thanh xuân và thậm chí, đôi khi là cả sinh mạng của bản thân vào một người. Hạnh phúc trong tình yêu đâu bắt buộc phải ở bên nhau. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nhìn người đó được hạnh phúc, được nở một nụ cười bình yên. Các bạn sinh viên NTTU thân mến, các bạn đang ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Các bạn có thể yêu, có quyền yêu, và có quyền sống hết mình cho tình yêu đó. Nhưng nếu như một mai không may tình yêu không đến được bến bờ hạnh phúc, thì hãy dành cho nhau những kỷ niệm đẹp nhất. Đừng đẩy bản thân mình cũng như người kia vào vũng lầy của sự bế tắc đau khổ, hay thậm chí từ bỏ tính mạng của mình vì một phút bồng bột. Vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống và một tuổi thanh xuân mà thôi ! Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trong tình yêu và có những lựa chọn, suy nghĩ thật đúng đắn nhé !

Thư viện NTTU